500 con lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan đã về Nghệ An

(khoahocdoisong.vn) - 500 con lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan, có trọng lượng 90 - 130kg/con vừa được vận chuyển bằng đường bộ, qua Lào rồi nhập cảnh ở cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) về Nghệ An.
500 con lợn sống nhập khẩu từ Thái Lan đã về Nghệ An ảnh 1

Đây là lô hàng 500 con lợn sống đầu tiên. Sau khi cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm, trong vòng 5 ngày, nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì lực lượng chức năng sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu để vận chuyển lợn đến cơ sở giết mổ. Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Công ty TNHH Thành Đô Nghệ An cho biết, sau chuyến hàng đầu tiên này, mỗi ngày công ty sẽ có khoảng 4.000 - 5.000 con lợn sống nhập về Việt Nam. Dự kiến, giá bán ra thị trường sẽ là 80.000đ/kg lợn hơi. Hiện có 15 doanh nghiệp đăng ký nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan vào Việt Nam.

Theo Đời sống
SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

Các giám đốc điều hành công nghệ, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng và những người sáng lập bao gồm cả Giám đốc điều hành của OpenAI là Sam Altman đã chạy đua vào cuối tuần này để giữ cho các công ty khởi nghiệp sống sót sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (Silicon Valley Bank - SVB).
Top xe tay ga mẫu mới 2023 đáng mua nhất

Top xe tay ga mẫu mới 2023 đáng mua nhất

Trong khi dòng xe côn tay và xe số phổ thông có phần chững lại thì dòng xe tay ga đang phát triển bởi sự bứt phá về thiết kế. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp cho mẫu xe ga ngày càng chiếm được lợi thế trong mắt người tiêu dùng.
back to top