Giá lợn hơi giảm mạnh do giảm cầu, dư cung

(khoahocdoisong.vn) - Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho hay, giá lợn hơi trên địa bàn hiện chỉ còn từ 88.000 – 92.000đ/kg, giảm khoảng 10.000đ/kg so với mức kỷ lục hồi tháng 5.
Giá lợn hơi giảm mạnh do giảm cầu, dư cung ảnh 1

Theo đại diện hiệp hội, gần đây thị trường có thêm lượng lợn sống giá rẻ nhập lậu kéo mặt bằng giá xuống. Ngoài ra, giá lợn giảm còn có nguyên nhân từ việc chợ ế. Giá thịt lợn cao, người dân chuyển sang các loại thực phẩm khác khiến hàng ế, thương lái cũng giảm mua lợn hơi về giết mổ. Hiện có trại giá lợn hơi chỉ 84.000 – 85.000đ/kg nhưng thương lái chưa bắt lợn vì thịt quá ế. Thông tin từ chợ đầu mối Hóc Môn (TPHCM), giá thịt lợn sau giết mổ đã giảm tổng cộng 5.000đ/kg sau 6 đợt giảm giá liên tục. Theo lãnh đạo Cục Chăn nuôi, dự kiến trong tháng 6/2020 sẽ có chuyến lợn sống đầu tiên nhập khẩu từ Thái Lan với mức giá rẻ, chỉ khoảng 70.000đ/kg.

Theo Đời sống
SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

Các giám đốc điều hành công nghệ, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng và những người sáng lập bao gồm cả Giám đốc điều hành của OpenAI là Sam Altman đã chạy đua vào cuối tuần này để giữ cho các công ty khởi nghiệp sống sót sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (Silicon Valley Bank - SVB).
Top xe tay ga mẫu mới 2023 đáng mua nhất

Top xe tay ga mẫu mới 2023 đáng mua nhất

Trong khi dòng xe côn tay và xe số phổ thông có phần chững lại thì dòng xe tay ga đang phát triển bởi sự bứt phá về thiết kế. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp cho mẫu xe ga ngày càng chiếm được lợi thế trong mắt người tiêu dùng.
back to top