Tại Việt Nam, mọi người thường thẳng tay vứt lõi ngô đi. Tại một số vùng quê, lõi ngô được phơi khô làm củi đun nấu. Ảnh: Internet |
Tuy nhiên ở Hàn Quốc, lõi ngô là thứ có giá trị, được bày bán trên kệ siêu thị với giá 2.000 won (tương đương hơn 37.000 đồng)/gói. Ảnh: Facebook Korea News. |
Những lõi ngô này được tách hạt bằng tay hoặc bằng dụng cụ đảm bảo vệ sinh, giữ sạch và có thể đun nước để uống. Người Hàn Quốc thường mua lõi ngô về để đun nước uống giống như hãm trà vì cho rằng lõi ngô có tác dụng chữa bệnh. Ảnh: Facebook |
Nếu như cùi và vỏ dưa hấu là thứ bỏ đi ở nước ta thì tại Nhật Bản, vỏ dưa hấu là mặt hàng được đóng gói cẩn thận bán trong siêu thị. Ảnh: Facebook |
Nhiều người Nhật Bản có thói quen tận dụng phần vỏ cùi dưa hấu để chế biến món ăn, từ nấu canh, xào tỏi, nộm, làm mứt... Ảnh: Internet |
Ở Việt Nam, vỏ bưởi hầu như đều là những thứ bỏ đi. Nhưng tại Thái Lan, vỏ bưởi được đóng thành túi bán trong siêu thị. Ảnh: Dân Việt |
Khi xuất sang Việt Nam, vỏ bưởi Thái Lan có giá lên tới 600.000 đồng/kg. Ảnh: Internet |
Hạt vải cũng được xem là thứ phế phẩm ở Việt Nam. Tuy nhiên, tại Nhật Bản, hạt vải được đóng gói trên các shop online khoảng 140.000 đồng/5 hạt vải. Ảnh: Facebook |
Một người Việt làm việc tại Nhật Bản cho biết, giá 1 hạt vải khô bán ở Nhật thì có thể mua được cả cân vải ở Việt Nam. Ảnh: Internet |
Loài cây mọc dại ở Việt Nam - bèo tây được đóng túi, bán trong siêu thị Nhật, giá lên tới gần 90.000 đồng/cây. Ảnh: Facebook |
Tại đất nước mặt trời mọc, bèo tây được dùng làm gỏi, cho vào hệ thống lọc nước hoặc bể cá... Ảnh: Facebook |
|
Thực hư hạt dẻ được quảng cáo là đặc sản Trùng Khánh, Cao Bằng. Nguồn: VTV24