5 loại hạt giúp thúc đẩy mọc tóc, ngăn ngừa gãy rụng

Nếu tóc không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng sẽ trở nên khô, yếu, mỏng, xoăn và gãy rụng. Ngoài những phương pháp tác động bên ngoài, có thể bổ sung thực phẩm tốt cho tóc từ bên trong.

Hạt kalonji – hạt thì là đen

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hạt kalonji có thể nuôi dưỡng các nang tóc của bạn, giúp tóc phát triển tốt hơn và có thể giảm rụng tóc. Có được điều này là nhờ đặc tính chống nấm và chất chống oxy hóa, các đặc tính này có thể giữ cho tóc không gặp vấn đề. Ngoài ra, hạt kalonji cũng có thể ngăn ngừa nhiễm trùng da đầu.

Hạt cỏ cà ri

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hạt cỏ cà ri đã nổi tiếng nhờ khả năng giảm rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc, ngăn ngừa gàu. Chúng đã được sử dụng nhiều trong ẩm thực của người Ấn Độ vì chúng chứa protein, niacin, axit amin và kali giúp thúc đẩy sức khỏe của tóc.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương rất bổ dưỡng và giúp chống lại các gốc tự do bảo vệ tóc khỏi tác hại của môi trường. Hạt hướng dương cũng chứa kẽm và axit béo omega 3 giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể ăn vặt bằng hạt hướng hoặc chỉ là một bữa ăn nhẹ. Dễ dàng nhất là sử dụng hạt hướng dương trong bữa sáng với yến mạch, sữa chua, súp, sinh tố, rau và salad, nhưng chỉ nên ăn khoảng 30 gram mỗi ngày.

Hạt vừng

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hạt vừng được biết là cung cấp chất dinh dưỡng và chứa nhiều khoáng chất, vitamin và axit béo giúp tạo độ bóng và chắc cho tóc. Chúng là một thành phần phổ biến trong món laddoos ở Ấn Độ. Có thể sử dụng chúng trong các món ăn hàng ngày của mình như đậu Pháp, món xào, salad...

Hạt bí ngô

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hạt bí ngô chứa nhiều kẽm, selen, đồng, vitamin A, B và C giúp tóc mọc dày hơn, đồng thời tăng thêm độ bóng mượt cho mái tóc. Hạt bí ngô ngon hơn khi rang. Có thể thêm chúng vào sinh tố, bột yến mạch, bánh kếp, thậm chí làm bơ hạt bí ngô.

Theo Đời sống
5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

Cà phê là món đồ uống yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và rất có lợi cho sức khỏe khi được uống điều độ. Tuy nhiên, khi kết hợp với một số thực phẩm, cà phê có thể làm giảm hiệu quả hấp thụ dưỡng chất.
Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Mì chính không rõ nguồn gốc... gây hại sức khoẻ

Những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng có thể gây nguy hại sức khỏe. Đặc biệt, mì chính lại là loại gia vị mà chúng ta ăn hàng ngày. Vì vậy, người tiêu dùng cần đặc biệt lưu tâm khi mua sản phẩm.
back to top