--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

5 du khách đi cùng người Nhật nhiễm Covid-19 ở đâu sau khi vào TP.HCM?

QUANG HUY - 10:55 05/03/2020

Một hành khách người Việt Nam đã được thực hiện cách ly tại nhà và 4 du khách đã xuất cảnh trong ngày 4/3.

Sáng 5/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết đã xác định được danh tính và vị trí 5 hành khách bay cùng chuyến với du khách Nhật nhiễm Covid-19. Theo đó, một người Việt Nam đã được cách ly và 4 du khách ngoại quốc đã xuất cảnh trong ngày 4/3.

"Hành khách người Việt Nam đã được đưa vào khu cách ly, còn người nhà thực hiện cách ly tại gia. Ba người Pháp qua Bangkok, một người Australia về nước", đại diện Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM thông tin.

Tối 4/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phát đi thông báo đề nghị 5 người bay cùng chuyến với du khách Nhật Bản nhiễm virus corona tới cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh. 5 hành khách trên đã nhập cảnh ở Tân Sơn Nhất ngày 3/3.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 3/3, chuyến bay VN814 của Vietnam Airlines từ Siem Reap về TP.HCM có 73 hành khách, trong đó có một người Nhật Bản chuyển tiếp chuyến bay đi Nagoya. Sau khi đến sân bay Nagoya (Nhật Bản), hành khách này có biểu hiện ho, sốt và dương tính với virus corona.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế tại TP.HCM, cho biết tổ bay gồm 13 người của hãng Vietnam Airlines đã được cách ly ngay khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Tổ bay này đã phục vụ trên chuyến bay chở một du khách Nhật Bản nhiễm virus corona vào ngày 3/3.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện cách ly 2 nhân viên an ninh và 6 nhân viên phục vụ tại phòng thương gia hạng C do tiếp xúc gần với hành khách người Nhật nhiễm Covid-19.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết trong quá trình phục vụ chuyến bay tới Nagoya ngày 4/3, phi hành đoàn, nhân viên phục vụ mặt đất đều trang bị đầy đủ thiết bị y tế như khẩu trang, găng tay để đảm bảo an toàn.

Hãng cũng rà soát cung cấp thông tin hành khách ngồi gần hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm dịch Covid-19 để kịp thời khoanh vùng, xử lý.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội cho phép thể dục ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại
Thời sự- Sơn Hà - 16:08 27/09/2021
Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân thể dục, thể thao ngoài trời. Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở cửa trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---