2 anh em ngộ độc Botulinum được chuyển về Hậu Giang trị liệu

Như KH&ĐS đã thông tin về trường hợp 3 anh em bị ngộ độc Botulinum được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Một người ngộ độc do ăn mắm đã tử vong. 2 người còn lại hiện sức khỏe tạm ổn định được chuyển về đại phương điều trị.

Ngày 9/6/2023, TS BS Nguyễn Thị Thủy Ngân - Phó khoa Bệnh nhiệt đới bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau một thời gian được chăm sóc tích cực, chiều hôm qua (8/6), 2 bệnh nhân bị ngộ độc botulinum đã được hỗ trợ chuyển viện về bệnh viện đa khoa Hậu Giang tiếp tục trị liệu.

Theo đó, 2 bệnh nhân đã bắt đầu bước vào giai đoạn nuôi dưỡng nâng cao thể trạng và tập vận động thành bụng. Hai bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc được.

Người anh thực hiện được một số y lệnh đơn giản, khả năng tự thở vẫn hạn chế. Đây là bệnh nhân có sức cơ khá hơn khi nhập viện nhưng diễn tiến xấu dần, sức cơ yếu, cơ hô hấp yếu.

Người em là bệnh nhân nặng hơn, đến nay tỉnh táo, gọi biết, gật đầu nhưng chưa thực hiện được y lệnh hay vận động đơn giản.

Tuy nhiên, do hiện tại 2 bệnh nhân vẫn đang thở máy kéo dài, quá trình này cần tập luyện có thể từ 2 tháng trở lên. Hiện nay, sinh hiệu hai bệnh nhân đều ổn định.

Vì vậy, nhằm dự phòng các nguy cơ lây nhiễm cũng như thuận tiện cho việc chăm sóc của gia đình, 2 bệnh nhân đã được chuyển viện về bệnh viện địa phương (có đủ năng lực điều trị giai đoạn còn lại) để tiếp tục điều trị.

ThS.BS Lê Minh Hiển – Trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện Chợ Rẫy trao số tiền các mạnh thường quân ủng hộ còn lại cho gia đình bệnh nhân.

ThS.BS Lê Minh Hiển – Trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện Chợ Rẫy trao số tiền các mạnh thường quân ủng hộ còn lại cho gia đình bệnh nhân.

Theo ThS.BS Lê Minh Hiển – Trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau khi tìm hiểu thông tin về hoàn cảnh của 2 bệnh nhân, phòng Công tác xã hội đã vận động các Mạnh thường quân hỗ trợ cho 2 bệnh nhân được 130 triệu đồng.

Với tổng kinh phí điều trị hơn 300 triệu đồng, sau khi trừ đi phần kinh phí được thanh toán bảo hiểm, số tiền 130 triệu đồng từ tài trợ của Mạnh thường quân đã được sử dụng để chi trả các chi phí ngoài danh mục bảo hiểm.

Hôm qua, ngày 8/6, trước khi 2 bệnh nhân xuất viện, bệnh viện Chợ Rẫy đã chi trả các khoản tiền còn lại cho gia đình bệnh nhân.

Theo Đời sống
Thải độc gan sai cách… coi chừng hại cơ thể

Thải độc gan sai cách… coi chừng hại cơ thể

Sau những ngày "chén chú chén anh", "mâm cao cỗ đầy" liên miên dịp Tết, nhiều người phải đối mặt tình trạng nóng gan, mẩn ngứa...nên dùng bổ gan và thải độc gan. Tuy nhiên, có những người uống sai cách gây hại cơ thể.
Nỗi lo thực phẩm “bẩn” mùa lễ hội

Nỗi lo thực phẩm “bẩn” mùa lễ hội

Sau Tết Nguyên đán là thời điểm mùa lễ hội đang diễn ra ở nhiều nơi. Thị trường phục vụ nhu cầu ăn uống của du khách cũng trở nên sôi động, kèm theo đó là nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
back to top