12 khám phá kỳ quái “đánh lạc hướng” các nhà khoa học

Có rất nhiều điều đáng kinh ngạc hiện hữu bên trong chúng ta mà chúng ta chưa khám phá. Những điều kỳ quặc sau đây ắt hẳn sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.
12 kham pha ky quai “danh lac huong” cac nha khoa hoc
1. “Tôi đã tìm thấy cuốn sách này trong nhà dì tôi. Cách viết của nó thật kỳ lạ. Cuốn sách này là gì?". Thực ra, đây là một cuốn sách mã hóa văn bản Masonic từ những năm 1920.
12 kham pha ky quai “danh lac huong” cac nha khoa hoc-Hinh-2
2. Một quả bóng Pokémon của đại dương? Không, đây chỉ là một quả bóng thủy tinh được phủ xung quanh bằng vỏ sò biển. Quả là một khám phá kỳ quặc!
12 kham pha ky quai “danh lac huong” cac nha khoa hoc-Hinh-3
3. “Bà tôi đã có được món đồ này ở Nhật Bản từ nhiều năm trước.” Nó một thẻ bài hoa hanafuda.
12 kham pha ky quai “danh lac huong” cac nha khoa hoc-Hinh-4
4. Chiếc điện thoại giày được phát minh bởi một kĩ sư máy tính người Italia này vừa có thể dùng như điện thoại vừa có thể làm giày để đi. Anh đã đặt ống nghe của điện thoại trong đế giày, đặt thêm một chiếc tai nghe Bluetooth ở trước mũi giày, trượt giày về phía sau là có thể nghe được điện thoại.
12 kham pha ky quai “danh lac huong” cac nha khoa hoc-Hinh-5
5. Muốn thưởng thức chiếc bánh sandwich này trong một cái lon, bạn sẽ phải khui ra như mở một lon nước ngọt có gas vậy, thậm chí cạy cả phần nắp thiệt rộng. Không hiểu nổi tại sao lại có thể đựng bánh trong chiếc lon thế này, thay vì dùng bọc nhựa mềm như thông thường. Điều này cũng khiến các nhà khoa học không thể lý giải nổi.
12 kham pha ky quai “danh lac huong” cac nha khoa hoc-Hinh-6
6. Nói về những chiếc máy kỳ quái nhất trong lịch sử, không thể không kể đến máy "cạo râu tập thể", được phát minh từ thế kỷ 19. Tuy nhiên, cỗ máy này nhanh chóng gặp thất bại khi đưa vào thực tế, vì không thể thay đổi chuyển động để phù hợp với từng hình dạng của khuôn mặt.
12 kham pha ky quai “danh lac huong” cac nha khoa hoc-Hinh-7
7. “Chiếc hộp gỗ hở một đầu và một lỗ ở đầu kia dùng để làm gì?” Đó là một chiếc hộp dùng để trữ rượu vang.
12 kham pha ky quai “danh lac huong” cac nha khoa hoc-Hinh-8
8. “Ngôi nhà Winnie-the-Pooh này được tìm thấy tình cờ bởi một người đi xe đạp trên đường mòn trong rừng. Người ta vẫn chưa biết chính xác cánh cửa này dùng để làm gì.” Đây là một khám phá kỳ lạ.
12 kham pha ky quai “danh lac huong” cac nha khoa hoc-Hinh-9
9. “Không biết chiếc móc treo kỳ lạ có thể gập lại này đến từ năm nào?” Và thực chất đây là một mũi giáo đánh cá bỏ túi.
12 kham pha ky quai “danh lac huong” cac nha khoa hoc-Hinh-10
10. “Tôi thừa kế chiếc bàn cổ này từ cha. Ông đã sử dụng nó như một chiếc ghế sofa trong nhiều năm.”
12 kham pha ky quai “danh lac huong” cac nha khoa hoc-Hinh-11
11. Đây là chiếc máy ảnh cổ Kodak No 2A.
12 kham pha ky quai “danh lac huong” cac nha khoa hoc-Hinh-12
12. “Tôi tìm thấy cái này khi câu cá ở Latvia, nặng hơn 1 tạ. Có lẽ nào đây là một quả bom cũ?” Nó là một quả mìn của hải quân được sản xuất vào năm 1887. Những quả mìn như thế này đã từng được sử dụng trong Thế chiến thứ nhất.
>>>Xem thêm video: Kỳ lạ đất nước có số lượng mèo vượt quá số dân.
Theo Đời sống
back to top