10 giống mèo độc - dị - lạ nhất hành tinh

Mèo là động vật gần gũi với con người, chúng vừa thông minh, vừa tình cảm. Có những loài mèo rất hiếm và không dễ bắt gặp trong tự nhiên, là mơ ước sở hữu của nhiều người bởi độ quý hiếm và giá cả trên trời.
10 giong meo doc - di - la nhat hanh tinh: Giat minh so 1!
Mèo Venus: Loài mèo này có một thân hình kỳ lạ, hoàn toàn khác các giống mèo khác. Venus có 2 màu lông đen và vàng được chia đều trên 2 nửa khuôn mặt. 2 mắt cũng có màu khác nhau là màu xanh lục và xanh lam.
10 giong meo doc - di - la nhat hanh tinh: Giat minh so 1!-Hinh-2
Nhiều người xếp giống mèo này là loại lai trong các câu chuyện huyền thoại.
10 giong meo doc - di - la nhat hanh tinh: Giat minh so 1!-Hinh-3
Mèo Ashera: Là giống lai từ nhiều loài mèo khác nhau như: Mèo nhà, mèo rừng châu Phi và mèo báo châu Á. Đặc điểm của mèo Ashera là lông của nó ít gây dị ứng, rất thông minh và trung thành.
10 giong meo doc - di - la nhat hanh tinh: Giat minh so 1!-Hinh-4
Giống mèo này khá hiếm. Mỗi năm chỉ có khoảng 100 con mèo Ashira được bán ra. Ashera được coi là giống mèo đắt nhất thế giới: Khoảng 100.000 USD, tương đương khoảng 2,4 tỷ đồng tiền Việt Nam.
10 giong meo doc - di - la nhat hanh tinh: Giat minh so 1!-Hinh-5
Mèo Himmy: Sách kỷ lục guiness thế giới đã ghi nhận một kỷ lục có 1-0-2: Mèo nhà béo nhất thế giới. Danh hiệu này thuộc về chú mèo Himmy thuộc giống mèo có xuất xứ ở Quenland, Australia. Himmy nặng 21kg, dài 0,97m.

10 giong meo doc - di - la nhat hanh tinh: Giat minh so 1!-Hinh-6
Mèo Himmy đã qua đời từ năm 1986, ở tuổi thứ 10.
10 giong meo doc - di - la nhat hanh tinh: Giat minh so 1!-Hinh-7
Mèo Minskin: Được lai giữa loài mèo không lông và mèo lông ngắn Minskin. Mèo này nổi tiếng với thân hình chắc khỏe, cho dù nó có kích thước thân hình khá nhỏ. Nét đặc trưng của Minskin là không có lông hoặc lông rất ngắn, nhìn giống như những động vật trong phim giả tưởng.
10 giong meo doc - di - la nhat hanh tinh: Giat minh so 1!-Hinh-8
Hiện có khoảng hơn 50 con mèo Minskin đã xuất hiện trên thế giới. Chúng rất tinh nghịch, tình cảm và thích chơi với trẻ em. Mèo Minskin có khả năng nghĩ ra những cách độc đáo để giải quyết vấn đề. Vì thế mèo Minskin khá được yêu thích.
10 giong meo doc - di - la nhat hanh tinh: Giat minh so 1!-Hinh-9
Mèo Savannah: Là giống mèo lai giữa mèo nhà và mèo rừng châu Phi, với thể trạng rất lớn, dài khoảng trên 60cm và nặng trung bình 15kg. Savannah được đánh giá là giống mèo tính tình ôn hòa, rất thông minh và trung thành
10 giong meo doc - di - la nhat hanh tinh: Giat minh so 1!-Hinh-10
Đặc biệt, mèo này không sợ nước, thậm chí là rất thích tắm, đi dạo và chơi đùa. Giá của mèo Savannah từ khoảng 5.000-25.000 USD, khoảng 120 đến 600 triệu đồng.
10 giong meo doc - di - la nhat hanh tinh: Giat minh so 1!-Hinh-11
Mèo Caracal còn được gọi là linh miêu tai đen, có nguồn gốc từ sa mạc. Caracan bắt nguồn từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, karakulac, nghĩa là tai đen.

10 giong meo doc - di - la nhat hanh tinh: Giat minh so 1!-Hinh-12
Caracal có đôi tai dài, trên đỉnh nhọn có chùm lông màu đen. Màu lông thì có thể biến thể từ màu nâu sang màu đỏ gạch. Hiện Caracal đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Vì thế, cho dù bạn có sẵn sàng bỏ ra 15.000 USD (khoảng 360 triệu đồng) để sở hữu thì cũng phải chờ vì rất ít người bán chúng.
10 giong meo doc - di - la nhat hanh tinh: Giat minh so 1!-Hinh-13
Mèo Chausie: Được lai tạo giữa mèo nhà và mèo rừng, có nguồn gốc từ Ai Cập và đã được công nhận là giống mèo độc lập từ năm 1995. Mang nhiều đặc điểm của mèo rừng nên giống mèo này rất săn chắc, uyển chuyển, khéo léo và đôi tai lớn rất thính để phục vụ việc săn mồi.
10 giong meo doc - di - la nhat hanh tinh: Giat minh so 1!-Hinh-14
Chausie rất năng động và hòa đồng, có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường mới, dù là tiếp xúc với người, chó hay các giống mèo khác. Mèo Chausie có giá khoảng 8.000 – 10.000 USD (khoảng 200 – 240 triệu đồng).
10 giong meo doc - di - la nhat hanh tinh: Giat minh so 1!-Hinh-15
Turkish Van: Có thể được xem là mèo to nhất thế giới, với đôi mắt to tròn và màu xanh da trời hay màu hổ phách. Ở Thổ Nhĩ Kỳ giống mèo này được bảo vệ và được xem như một kho báu của quốc gia

10 giong meo doc - di - la nhat hanh tinh: Giat minh so 1!-Hinh-16
Điểm nổi bật là chúng có chiếc đuôi rất dài và bộ lông mượt, không thấm nước. Nhìn trắng toàn bộ, nhưng thi thoảng thấy khoang màu trên cổ và thân được gọi là họa tiết Van, với đa dạng màu sắc như: Đỏ, kem, đen, nâu, đồi mồi… Giá của mèo Turkish Van có chênh lệch dựa vào độ thuần chủng, sức khỏe, gia phả..


10 giong meo doc - di - la nhat hanh tinh: Giat minh so 1!-Hinh-17
Mèo Iriomote: Là loài động vật độc đáo, cực hiếm, đang có nguy cơ tuyệt chủng. Chúng có nguồn gốc từ đảo Irimote của Nhật Bản.
10 giong meo doc - di - la nhat hanh tinh: Giat minh so 1!-Hinh-18
Hiện chỉ có khoảng 100 con mèo Iriomote có lông khá giống loài báo còn sống và đang suy giảm mạnh, cực kỳ nguy cấp. Nguy cơ tuyệt chủng của mèo Iriomote là rất cao, Vì thế, dù có rất nhiều tiền cũng không dễ để sở hữu giống mèo Iriomote này.
10 giong meo doc - di - la nhat hanh tinh: Giat minh so 1!-Hinh-19
Mèo Egyptian Mau là giống mèo cổ có nguồn gốc từ Ai Cập. Chúng được lai tự nhiên giữa mèo rừng châu Phi với mèo nhà Ai Cập. Với kích thước vừa phải và lông ngắn, mèo Egyptian Mau nổi bật với các đốm lông màu sắc có hình tròn hoặc chữ nhật.
10 giong meo doc - di - la nhat hanh tinh: Giat minh so 1!-Hinh-20
Mèo Egyptian Mau rất thông minh, nhanh nhẹn và hiếu động và thân thiện với con người, nhất là trẻ em. Do lông ngắn nên không cần chải thường xuyên, cũng rất dễ chăm sóc vì chúng không kén ăn, thích hợp với những người bận rộn. Giá mèo Mau Ai Cập nhập khẩu khoảng 90 triệu đồng trở lên.
Theo Đời sống
back to top