YouTube trình làng tính năng tìm kiếm bài hát độc đáo

Đây là công cụ tìm kiếm bài hát mới, nơi bạn có thể tra cứu một bài hát bằng cách ngân nga giai điệu, hát hoặc phát giai điệu đó trên YouTube.

Trước đây, việc tìm kiếm bài hát trên nền tảng YouTube thường gặp khó khăn lớn do người dùng thường chỉ nhớ được giai điệu của bài hát mà không thể nhớ tên hoặc lời của ca khúc. Để giải quyết vấn đề này, YouTube vừa phát hành một bản cập nhật mới. Đó là công cụ tìm kiếm bài hát mới.

Nó hoạt động tương tự như Shazam, nơi bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nguồn các bài nhạc. Phiên bản của YouTube sử dụng công nghệ AI “để khớp [đầu vào] với bản ghi gốc”. Tính năng này lần đầu tiên được biết đến vào tháng 8 khi YouTube giới thiệu phiên bản thử nghiệm và có vẻ như phiên bản cuối cùng hoạt động theo cách tương tự.

Trước tiên, bạn cần kích hoạt tìm kiếm bằng giọng nói trên YouTube, sau đó chuyển sang mục Song Recorder, tại đây bạn cần ngân nga một đoạn nhạc trong bài hát mà bạn đang tìm kiếm. Sau đó, YouTube sẽ đưa cho bạn những đề xuất bài hát giống nhất với những gì mà bạn vừa ngân nga.

Tính năng mới này sẽ chỉ dành riêng cho điện thoại Android và nó sẽ được triển khai trong vài tuần tới. Không có thông tin gì về thời điểm tính năng này sẽ xuất hiện trên iOS.

Theo Đời sống
Pin iPhone và iPad sẽ bền hơn sau năm 2025?

Pin iPhone và iPad sẽ bền hơn sau năm 2025?

Apple được cho là đang cố gắng ‏"tăng đáng kể hàm lượng silicon" bằng một thành phần nguyên liệu thô mới. Sẽ được sử dụng để thay cho hệ thống than chì ngày nay, có thể giúp tăng dung lượng và rút ngắn thời gian sạc của pin.
back to top