Xây dựng hành trình vào vương quốc các vua Hùng trên không gian thực tế ảo

Nhân kỉ niệm 10 năm UNESCO công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ”, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã phối hợp cùng một số đơn vị khởi động dự án “Đường vào Vương quốc các vua Hùng trên không gian thực tế ảo” và một số chương trình phát huy văn hóa và y học dân tộc.
hung-vuong-ao.jpg

Nhân dịp giỗ Tổ ngày 10/3 Nhâm Dần (ngày 10/4), với sự bảo trợ của UNESCO Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học Kĩ thuật Việt Nam, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Nền tảng không gian số vì sức khỏe cộng đồng (CCH), Công ty Cổ phần Câu lạc bộ Laicity đã tiến hành ký kết hợp tác phát huy cội nguồn văn hóa Việt và Y học cổ truyền; đồng thời khởi động Dự án Đường vào vương quốc các Vua Hùng trên không gian thực tế ảo.

ky-ket.jpeg

Thượng toạ Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ phát động phong trào trồng cây thuốc Nam trong khuôn viên các chùa, cơ sở tự viện và phổ biến sử dụng các bài thuốc Nam của Thiền sư Tuệ Tĩnh trong công tác từ thiện xã hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nghiên cứu và thực hiện chương trình Bảo dưỡng thân tâm hậu Covid-19.

Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng tham gia bảo trợ các chương trình nghiên cứu về văn hóa Hùng vương trong đó có lĩnh vực Phật giáo thời kỳ Hùng Vương; triển khai tổ chức nhiều hoạt động trở về cội nguồn lịch sử dân tộc thông qua dự án “Đường vào vương quốc các vua Hùng trên không gian thực tế ảo”

Đây là hoạt động thiết thực để gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, biến văn hóa trở thành sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc trong bối cảnh hội nhập quốc tế và thời đại 4.0.

Nhà báo Nguyễn Thái Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần CLB Laicity cho biết, thế giới ảo Metavese đã bùng nổ, là một xu hướng của tương lai. Do vậy, dự án Đường vào vương quốc các Vua Hùng trên không gian thực tế ảo nhằm góp phần kế thừa và phát triển cũng như bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống, đồng thời tăng cường chia sẻ sự hiểu biết lẫn nhau giữa các tôn giáo trên thế giới.

Theo Thượng toạ Thích Đức Thiện, trong bối cảnh xã hội hiện nay, sử dụng các nền tảng số để đáp ứng đời sống tinh thần là rất cần thiết và hiệu quả. Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các bên tham gia sẽ thúc đẩy Lễ Giỗ tổ Hùng vương toàn cầu thông qua dự án Đường vào Vương quốc các vua Hùng trên không gian thực tế ảo. Đông đảo cộng đồng người Việt Nam và bạn bè quốc tế trên thế giới sẽ được kết nối.

le-van-lan.jpg

Đánh giá cao chương trình, Giáo sư sử học Lê Văn Lan cho rằng, Dự án Đường vào vương quốc các Vua Hùng trên không gian thực tế ảo là một phương thức kỷ niệm, cầu khẩn hoàn toàn mới, hiện đại, có hiệu quả bảo tồn văn hóa tâm linh và kinh tế xã hội lớn.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và thời đại 4.0, chương trình này chính là hoạt động thiết thực để gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, biến văn hóa trở thành sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Đời sống
Sự bền bỉ chính là một trong những lý do giúp Suzuki Carry Truck được nhiều khách hàng tin chọn.

Dân sành xe chọn xe tải: Đi 10 năm vẫn bền, giúp chủ xe nhanh hồi vốn

Anh Minh Tuệ (48 tuổi) sở hữu một garage kinh doanh xe máy, mô tô và phụ tùng ở TPHCM gần 20 năm. Thứ gắn bó với anh nhất trong nghề là chiếc ô tô tải dùng để vận chuyển xe máy giao cho khách suốt 12 năm qua. Trên thị trường, không nhiều dòng xe tải vẫn đủ “khoẻ" gồng gánh hơn cả thập niên.
back to top