WHO kêu gọi các nước không chủ quan khi có tới 75.000 người tử vong vì COVID-19 trong tuần

Theo bà Maria Van Kerkhove, Trưởng nhóm kỹ thuật về COVID-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mối quan tâm lớn hơn ngay bây giờ là số người chết vẫn đang gia tăng.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến chiều 17/2, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 418.444.392 ca nhiễm và 5.870.252 ca tử vong do COVID-19. Trong đó, chỉ riêng trong tuần qua, gần 75 nghìn người tử vong vì COVID-19. Tuy nhiên, theo bà Kerkhove, con số thống kê này chưa đủ, con số thực tế còn cao hơn.

TS Mike Ryan, Giám đốc phụ trách xử lý các tình huống khẩn cấp của WHO cho rằng, việc nhiều nước tuyên bố tỷ lệ lây nhiễm đã giảm từ cách đây 2-6 tuần nhiều khả năng sẽ khiến tỷ lệ xét nghiệm giảm theo.

tu-vong-covid-19.jpg
75.000 người tử vong vì COVID-19 trong tuần, chưa nên điều chỉnh quy định

Đầu tuần này, WHO đã hối thúc các chính phủ cải thiện tỷ lệ tiêm phòng và tăng xét nghiệm nhanh, trong bối cảnh biến thể Omicron khiến số ca nhiễm không ngừng tăng, đặc biệt là tại Đông Âu.

Một số quốc gia hiện đã thông báo kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế liên quan đến COVID-19 trong những tuần tới, nếu số ca nhiễm mới hàng ngày tiếp tục giảm.

Trước tình hình này, ông Ryan cảnh báo đây chưa phải là thời điểm để các nước điều chỉnh quy định cách ly đối với những người đã có kết quả dương tính.

Theo Đời sống
Triệu chứng khi nhiễm độc tố botulinum

Triệu chứng khi nhiễm độc tố botulinum

Ngộ độc Botulinum hiếm gặp nhưng có khả năng gây tử vong cao. Các triệu chứng phổ biến gồm mệt mỏi, suy nhược, chóng mặt (mất thăng bằng), thường đi kèm mờ mắt, khô miệng, khó nuốt, nôn, thậm chí liệt mặt.
Lưu ý khi sử dụng bột sắn dây

Lưu ý khi sử dụng bột sắn dây

Bột sắn dây là nguyên liệu quen thuộc với nhiều gia đình Việt bởi nó có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên loại bột này nếu kết hợp sai cách sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

back to top