VUSTA phê duyệt dự án “Phát triển mô hình trường học hữu nghị - thân thiện”

(khoahocdoisong.vn) - Trong khuôn khổ dự án năm 2021, 5 phòng học mới sẽ được xây dựng và lắp đặt 1 máy lọc nước tại trường Khu Mỗ và 5 phòng học mới, 1 phòng giáo viên, nhà vệ sinh và giếng nước sẽ được xây dựng tại điểm trường Khu II.

Trung tâm Nghiên cứu và Truyền thông vì sự phát triển Bền vững - Trung tâm CSD là một tổ chức khoa học và công nghệ ngoài công lập trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). Ngay từ khi thành lập vào năm 2010, Trung tâm CSD đã hợp tác với tổ chức Giáo dục và Hữu nghị châu Á của Nhật Bản để thực hiện chuỗi dự án “Phát triển mô hình trường học hữu nghị - thân thiện’ tại nhiều xã khác nhau của hai tỉnh Bắc Giang và Tuyên Quang. Các chuỗi dự án có mục tiêu chung nhằm cải thiện môi trường học tập khang trang và thân thiện cho học sinh và thầy cô tại các vùng khó khăn.

Năm 2021, Trung tâm CSD đã tiếp tục triển khai dự án trên tại điểm trường Khu Mỗ, Trường Tiểu học Ngọc Thiện 1, xã Ngọc Thiện, huyện Tân Yên và điểm trường Khu II, Trường Tiểu học Cẩm Lý, thôn Lịch Sơn, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Đây là dự án số 27 và điểm trường 31 đã được thực hiện và đã được VUSTA phê duyệt tại Quyết định số 331/QĐ-LHHVN ngày 28/4/2021, với tổng kinh phí thực hiện là 104.060USD. Trong khuôn khổ dự án năm 2021, 5 phòng học mới sẽ được xây dựng và lắp đặt 1 máy lọc nước tại trường Khu Mỗ và 5 phòng học mới, 1 phòng giáo viên, nhà vệ sinh và giếng nước sẽ được xây dựng tại điểm trường Khu II. Dự kiến tháng 12/2021 dự án sẽ hoàn thành bàn giao trường đưa vào sử dụng.

Theo Đời sống
back to top