--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

VUSTA khen ngợi, động viên các đơn vị, cá nhân hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

H.B - 10:24 30/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) vừa có công văn khen ngợi, động viên trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch dịch Covid-19 và hỗ trợ cho các cá nhân khó khăn tại TPHCM.

Công văn do PGS.TS Phạm Quang Thao, Phó Chủ tịch VUSTA ký. Theo số liệu được công bố, riêng TPHCM tính đến hết ngày 21/7/2021 đã có gần 40.000 ca nhiễm bệnh. Chúng tôi được biết trong thời gian qua, các đơn vị trực thuộc VUSTA tại TPHCM đã rất nỗ lực cùng với các cấp ngành,c ác đoàn thể chung tay phòng chống dịch, hỗ trợ cho các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ.

“Thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, tôi gửi lời thăm hỏi và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của đơn vị đã chủ động, sáng tạo, vượt qua khó khăn của cá nhân, gia đình và đơn vị đã phối hợp với các đơn vị bạn trong và ngoài hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trên địa bàn TPHCM để vận động, hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch của các cấp, ngành của thành phố. Đồng thời, hỗ trợ cho các cá nhân, gia đình gặp khó khăn đang sinh sống tại thành phố. Mong rằng các tổ chức, với tinh thần và ý chí của mình, tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch để Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng góp phần đẩy lùi dịch Covid-19”, công văn viết. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.