VinFast, Ahamove tung dịch vụ vận chuyển "xanh" đầu tiên tại Việt Nam

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên nền tảng công nghệ bằng xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam mang tên AhaFast do VinFast và Ahamove hợp tác triển khai.
VinFast, Ahamove tung dịch vụ vận chuyển "xanh" đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1

Sự kiện đã đánh dấu bước tiến quan trọng của VinFast và Ahamove trong nỗ lực khuyến khích cộng đồng sử dụng dịch vụ “xanh”, năng lượng sạch, bắt kịp xu hướng di chuyển điện hóa của thế giới.

Theo thỏa thuận hợp tác mới vừa được ký kết, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast (VinFast) sẽ cung cấp sản phẩm xe máy điện cho Công ty Cổ phần Dịch vụ Tức thời Ahamove (Ahamove) triển khai dịch vụ giao hàng trên nền tảng công nghệ bằng xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam mang tên AhaFast.

VinFast, Ahamove tung dịch vụ vận chuyển "xanh" đầu tiên tại Việt Nam ảnh 2VinFast và Ahamove đã chính thức ra mắt AhaFast - dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên nền tảng công nghệ bằng xe máy điện đầu tiên tại Việt Nam.

Mục tiêu của Ahamove là đưa 10.000 xe máy điện vào hoạt động từ năm 2025, thay thế dần xe xăng và các loại xe không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến môi trường. Trong giai đoạn đầu, dịch vụ sẽ được triển khai tại Đà Nẵng với 100 xe, sau đó sẽ tiến hành mở rộng đến các thành phố lớn khác như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Nha Trang…

Ông Lê Hoàng Long, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Kinh doanh Xe máy điện VinFast cho biết: “... VinFast tin tưởng, AhaFast sẽ tạo đà cho sự chuyển mình mạnh mẽ, tạo cảm hứng cho các doanh nghiệp vận tải sẵn sàng chuyển đổi sang sử dụng các dòng xe năng lượng sạch, thân thiện với môi trường, chung tay góp sức đạt được các mục tiêu quốc gia và gia tăng lợi ích cho xã hội”.

VinFast, Ahamove tung dịch vụ vận chuyển "xanh" đầu tiên tại Việt Nam ảnh 3Mục tiêu của Ahamove là đưa 10.000 xe máy điện vào hoạt động từ năm 2025, thay thế dần xe xăng và các loại xe không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến môi trường.

100 xe VinFast sẽ được chuyển giao cho Ahamove để triển khai dịch vụ AhaFast tại Đà Nẵng giai đoạn đầu là mẫu xe Feliz S. Đây là mẫu xe điện thế hệ mới của VinFast ứng dụng công nghệ pin đột phá LFP cho phạm vi di chuyển lên tới khoảng 200km/lần sạc, tương đương với khả năng di chuyển của xe máy xăng, đáp ứng nhu cầu di chuyển của lái xe công nghệ.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội về tiết kiệm chi phí nhiên liệu và bảo vệ môi trường, Feliz S còn được trang bị nhiều công nghệ thông minh như tìm xe trong bãi xe bằng điều khiển từ xa, chống trộm, thiết lập vùng an toàn, thông báo tình trạng pin… giúp tài xế chủ động quản lý xe. Đặc biệt, Feliz S còn đạt tiêu chuẩn chống nước IP67, cho phép xe hoạt động ổn định ngay cả trong điều kiện thời tiết mưa lớn, ngập úng thường xuyên xảy ra ở nhiều tỉnh, thành.

VinFast, Ahamove tung dịch vụ vận chuyển "xanh" đầu tiên tại Việt Nam ảnh 4Sau lễ ký kết, lễ ra quân của 100 lái xe dịch vụ AhaFast đã diễn ra tại TP Đà Nẵng.

Sau lễ ký kết, lễ ra quân của 100 lái xe dịch vụ AhaFast đã chính thức diễn ra tại TP Đà Nẵng. Trong khuôn khổ sự kiện, khách hàng và các tài xế cũng có cơ hội trải nghiệm những mẫu xe máy điện thế hệ mới của VinFast.

Việc hợp tác với Ahamove triển khai dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên nền tảng công nghệ bằng xe máy điện là bước tiến quan trọng, góp phần thúc đẩy cuộc cách mạng xanh, hướng tới mục tiêu quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn từ nay đến năm 2050.

Theo Đời sống
Một ngày của người làm phát hành báo

Một ngày của người làm phát hành báo

Cầm tờ báo trên tay, bạn đọc quan tâm đến thông tin, sự kiện và cùng lắm là nhớ tên tác giả, chứ ít ai biết đến sự vất vả của nhân viên phát hành, những người thầm lặng góp phần quan trọng phát hành tờ báo ra sạp đúng giờ, dù nắng hay mưa.
back to top