--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Việt Nam hiện có 731 loài chim

KHÁNH LY - 10:58 02/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Trung tâm Con người và Thiên nhiên cùng với Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam vừa  giới thiệu cuốn sách “Các loài chim Việt Nam”.

Trung tâm Con người và Thiên nhiên cùng với Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam vừa giới thiệu cuốn sách “Các loài chim Việt Nam” với 731 loài chim đã được ghi nhận tại nước ta thông qua 1.205  bức ảnh; trong đó có 10 loài đặc hữu, 64 loài hiện đang và sẽ bị đe doạ được ghi nhận trong Danh lục đỏ IUCN (2020).

Khu hệ chim Việt Nam phong phú và đa dạng, phân bố ở nhiều sinh cảnh khác nhau khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, hiện nay, tại Việt Nam các nghiên cứu về chim vẫn còn hạn chế, đặc biệt là việc xuất bản các ấn phẩm liên quan đến hình ảnh các loài chim trong thiên nhiên hoang dã… Cuốn sách “Các loài chim Việt Nam – Birds of Vietnam” được ra đời với mong muốn bổ sung, cập nhật các thông tin khoa học về loài, giới thiệu loài thông qua các bức ảnh đẹp, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về giá trị và tầm quan trọng của các loài động vật hoang dã nói chung, các loài chim nói riêng tại Việt Nam.

Sách “Các loài chim Việt Nam – Birds of Vietnam” là bộ tư liệu hoàn thiện nhất cho đến nay, giới thiệu 731 loài chim thuộc 22 bộ 93 họ ghi nhận tại Việt Nam thông qua 1.205 bức ảnh; trong đó có 10 loài đặc hữu, 64 loài hiện đang bị và sẽ bị đe doạ được ghi nhận trong Danh lục đỏ IUCN, 40 loài trong Sách đỏ Việt Nam. Hơn 1.200 bức ảnh được các tác giả chụp tại các sinh cảnh khác nhau, trên mọi vùng miền của Tổ quốc từ đỉnh Fan Si Pan (Vườn Quốc gia Hoàng Liên), Chư Yang Sin (Vườn Quốc gia Chư Yang Sin), Bidoup (Vườn Quốc gia Bidoup Núi Bà) đến tận cùng phía Nam (Vườn Quốc gia Đất Mũi, Phú Quốc), các đảo phía Đông của Tổ quốc (Vườn Quốc gia Côn Đảo)…

Cuốn sách cũng xây dựng, cập nhật danh lục và hiện trạng phân bố của các loài chim Việt Nam theo hệ thống phân loại mới của Hội nghiên cứu Chim Thế giới với tổng số 918 loài thuộc 24 bộ và 101 họ. Đây là dữ liệu quan trọng để cộng đồng cung chung tay bảo vệ các loài chim, giữ gìn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường.

Theo KH&ĐS
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hai chuyến bay chuyển vắc xin AstraZeneca từ TP.HCM ra Hà Nội
Thời sự- Thúy Hạnh - 16:28 07/03/2021
Trao đổi với VietNamNet, đại diện Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC) cho biết, chuyến bay chở lô vắc xin AstraZeneca đầu tiên đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 22h30 đêm qua.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO