Vỉa hè đô thị bị chiếm dụng làm “vườn nhà”?

Từ nhiều năm nay, vỉa hè công cộng trên nhiều tuyến đường phố tại địa bàn phường An Phú (TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) bị không ít hộ dân chiếm dụng để sử dụng vào mục đích riêng.

Các hộ gia đình đã “rào chắn” để biến phần vỉa hè phía trước ngôi nhà của mình thành khu vườn riêng, khi họ đặt các thùng, chậu, bồn, kệ để trồng hoa, trồng rau xanh. Một số hộ thì chiếm hữu vỉa hè để trồng thảm cỏ, trồng các cây cảnh, đặt non bộ lớn…, với mục đích trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà, căn biệt thự của mình.

Vỉa hè đô thị bị chiếm dụng làm “vườn nhà”? ảnh 1

Đường Trần Lựu. Ảnh Đặng Đức

Việc chiếm dụng vỉa hè công cộng tràn lan để sở hữu riêng như vậy đã “đẩy” người đi bộ xuống lòng đường. Tình trạng này không chỉ làm mất an toàn giao thông cho khách bộ hành, mà còn gây bức xúc với không ít người dân sinh sống trên địa bàn.

Vỉa hè đô thị bị chiếm dụng làm “vườn nhà”? ảnh 2

Đường Dương Văn An . Ảnh Đặng Đức

Từ thực trạng trên, đề nghị cơ quan chức năng, chính quyền địa bàn phường cần sớm ra quân lập lại trật tự, đồng thời duy trì trấn áp thường xuyên việc này, để trả lại không gian đô thị, cùng lối đi luôn thông thoáng an toàn cho khách bộ hành…

Theo Đời sống
Dùng điều hòa tiết kiệm điện

Dùng điều hòa tiết kiệm điện

Để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa, bạn nên kết hợp một số biện pháp lấy gió khác như bật quạt điện có lưu lượng phù hợp để lưu thông không khí, không nên bịt kín các khe hở của cửa để không khí được lưu thông.
Biến đường giao thông thành “sân phơi thóc”

Biến đường giao thông thành “sân phơi thóc”

Năm nào cũng vậy, cứ vào mùa thu hoạch lúa, một bộ phận không nhỏ bà con nông dân tại nhiều tỉnh, thành lại chiếm lòng đường giao thông để biến thành “sân phơi thóc”. Tình trạng này thường diễn ra nhiều tại các địa phương như: Long An,…
back to top