Vì sao Thung lũng Chết trở thành nơi nghiên cứu người ngoài hành tinh?

Công viên quốc gia Death Valley (Thung lũng Chết) là nơi nóng nhất trên Trái đất. Địa điểm này được các nhà khoa học lựa chọn để nghiên cứu về người ngoài hành tinh. Vì sao lại vậy?
Vi sao Thung lung Chet tro thanh noi nghien cuu nguoi ngoai hanh tinh?
Để nghiên cứu về người ngoài hành tinh, các nhà khoa học Mỹ đã chọn một địa điểm trên Trái đất. Đó là Công viên quốc gia Death Valley (Thung lũng Chết).
Vi sao Thung lung Chet tro thanh noi nghien cuu nguoi ngoai hanh tinh?-Hinh-2
Nằm gần biên giới giữa hai bang của Mỹ là California và Nevada, Công viên quốc gia Death Valley được ghi nhận là nơi nóng nhất trên Trái đất, với nhiệt độ mùa Hè có thể lên tới 56 độ C ngay cả khi đo nhiệt độ ở trong bóng râm.
Vi sao Thung lung Chet tro thanh noi nghien cuu nguoi ngoai hanh tinh?-Hinh-3
Không những vậy, Công viên quốc gia Death Valley còn là nơi khô hạn nhất ở Bắc Mỹ. Lượng mưa trung bình ở đây dưới 50 mm/năm.
Vi sao Thung lung Chet tro thanh noi nghien cuu nguoi ngoai hanh tinh?-Hinh-4
Theo các nhà khoa học, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đất đai khô cằn ở Công viên quốc gia Death Valley đã khiến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng để nghiên cứu về sự sống ngoài hành tinh.
Vi sao Thung lung Chet tro thanh noi nghien cuu nguoi ngoai hanh tinh?-Hinh-5
Nghiên cứu của Dịch vụ Công viên Quốc gia Mỹ (NPS) chỉ ra, cách đây khoảng 3 tỷ năm, sao Hỏa ở trong tình trạng giống như Công viên quốc gia Death Valley ngày nay.
Vi sao Thung lung Chet tro thanh noi nghien cuu nguoi ngoai hanh tinh?-Hinh-6
Vậy nên, các nhà nghiên cứu đã sử dụng Công viên quốc gia Death Valley làm nơi diễn ra các cuộc thử nghiệm thiết bị, trang bị và giả thuyết liên quan đến các nhiệm vụ về sứ mệnh khám phá sao Hỏa.
Vi sao Thung lung Chet tro thanh noi nghien cuu nguoi ngoai hanh tinh?-Hinh-7
Thêm nữa, các nhà khoa học còn nghiên cứu địa hình của Công viên quốc gia Death Valley để hiểu rõ hơn về địa hình của sao Hỏa. Nhóm nghiên cứu phát hiện công viên này có thảm thực vật khá đơn giản. Vậy nên, việc nghiên cứu địa hình tại nơi đây không gặp nhiều khó khăn.
Vi sao Thung lung Chet tro thanh noi nghien cuu nguoi ngoai hanh tinh?-Hinh-8
Thêm nữa, các nhà khoa học còn nghiên cứu địa hình của Công viên quốc gia Death Valley để hiểu rõ hơn về địa hình của sao Hỏa. Nhóm nghiên cứu phát hiện công viên này có thảm thực vật khá đơn giản. Vậy nên, việc nghiên cứu địa hình tại nơi đây không gặp nhiều khó khăn.
Vi sao Thung lung Chet tro thanh noi nghien cuu nguoi ngoai hanh tinh?-Hinh-9
Từ đây, các nhà khoa học của NASA so sánh quá trình xói mòn và chuyển động trong trầm tích ở Công viên quốc gia Death Valley với những sự hình thành các quạt phù sa trong miệng núi lửa Gale trên sao Hỏa.
Vi sao Thung lung Chet tro thanh noi nghien cuu nguoi ngoai hanh tinh?-Hinh-10
Thông qua những nghiên cứu ở Công viên quốc gia Death Valley, giới khoa học hy vọng sẽ có được những thông tin hữu tích giúp giải mã những bí ẩn về sao Hỏa, bao gồm việc tìm kiếm dấu vết sự sống ngoài hành tinh tại hành tinh đỏ trong tương lai.

Mời độc giả xem video: "Rợn tóc gáy" khi xem những hình ảnh kinh dị chụp trên sao Hỏa.

Theo Đời sống
back to top