Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Điểm hẹn du xuân giữa lòng Thủ đô

Vào ngày đầu tiên của năm mới Quý Mão 2023, hàng nghìn du khách đã chọn Văn Miếu - Quốc Tử Giám làm điểm du xuân, góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, được xây dựng từ thời Lý. Trải qua hơn 1000 năm với những thăng trầm của lịch sử, Văn Miếu - Quốc Tử Giám vẫn luôn vẹn toàn được nét đẹp tôn nghiêm. Với bề dày lịch sử cùng nét kiến trúc cổ độc đáo, Văn Miếu - Quốc Tử Giám được xem là biểu tượng của tinh hoa giáo dục, nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Vào ngày đầu tiên của năm mới Quý Mão 2023, hàng nghìn người dân Thủ đô và du khách trong nước, quốc tế đã chọn Văn Miếu - Quốc Tử Giám làm điểm du xuân, để thắp nén hương thơm tưởng nhớ các bậc tiên thánh, tiên hiền đã làm rạng danh quê hương, đất nước và tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài của người Việt Nam.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Điểm hẹn du xuân giữa lòng Thủ đô ảnh 1

Vào ngày đầu tiên của năm mới Quý Mão 2023, hàng nghìn du khách đã chọn Văn Miếu - Quốc Tử Giám làm điểm du xuân.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Điểm hẹn du xuân giữa lòng Thủ đô ảnh 2

Du khách xếp hàng ngay ngắn trong lúc mua vé tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Điểm hẹn du xuân giữa lòng Thủ đô ảnh 3

Du xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám, xin chữ dịp đầu năm mới là nét đẹp văn hóa lâu đời, góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Điểm hẹn du xuân giữa lòng Thủ đô ảnh 4

Ông đồ "múa bút" cho chữ.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Điểm hẹn du xuân giữa lòng Thủ đô ảnh 5

Du khách nước ngoài chăm chú quan sát nét đẹp văn hóa xin chữ đầu năm của người Việt.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Điểm hẹn du xuân giữa lòng Thủ đô ảnh 6

Gian hàng sách thu hút đông đảo người đọc.

Du xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám, xin chữ dịp đầu năm mới là nét đẹp văn hóa lâu đời, góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc.

Theo Đời sống
Biệt thự như cung điện của Hoa hậu Giáng My

Biệt thự như cung điện của Hoa hậu Giáng My

Biệt thự của Hoa hậu Giáng My gồm 4 tầng lầu với điểm nhấn là khu đại sảnh có sức chứa lên đến 200 người. Trên sân thượng, Hoa hậu Giáng My còn trồng nhiều loại rau xanh, cây ăn trái và hoa.
8 loại cây cảnh chứa chất độc chết người

8 loại cây cảnh chứa chất độc chết người

Trúc đào, Thơm ổi, Ngót nghẻo,... đều lọt vào danh sách những loại cây nguy hiểm. Việc trồng các loại cây cảnh này cần được cân nhắc kỹ lưỡng, đặc biệt trong gia đình có trẻ nhỏ để tránh những tai nạn đáng tiếc.
back to top