Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Điểm hẹn du xuân giữa lòng Thủ đô

Vào ngày đầu tiên của năm mới Quý Mão 2023, hàng nghìn du khách đã chọn Văn Miếu - Quốc Tử Giám làm điểm du xuân, góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, được xây dựng từ thời Lý. Trải qua hơn 1000 năm với những thăng trầm của lịch sử, Văn Miếu - Quốc Tử Giám vẫn luôn vẹn toàn được nét đẹp tôn nghiêm. Với bề dày lịch sử cùng nét kiến trúc cổ độc đáo, Văn Miếu - Quốc Tử Giám được xem là biểu tượng của tinh hoa giáo dục, nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Vào ngày đầu tiên của năm mới Quý Mão 2023, hàng nghìn người dân Thủ đô và du khách trong nước, quốc tế đã chọn Văn Miếu - Quốc Tử Giám làm điểm du xuân, để thắp nén hương thơm tưởng nhớ các bậc tiên thánh, tiên hiền đã làm rạng danh quê hương, đất nước và tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài của người Việt Nam.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Điểm hẹn du xuân giữa lòng Thủ đô ảnh 1

Vào ngày đầu tiên của năm mới Quý Mão 2023, hàng nghìn du khách đã chọn Văn Miếu - Quốc Tử Giám làm điểm du xuân.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Điểm hẹn du xuân giữa lòng Thủ đô ảnh 2

Du khách xếp hàng ngay ngắn trong lúc mua vé tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Điểm hẹn du xuân giữa lòng Thủ đô ảnh 3

Du xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám, xin chữ dịp đầu năm mới là nét đẹp văn hóa lâu đời, góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Điểm hẹn du xuân giữa lòng Thủ đô ảnh 4

Ông đồ "múa bút" cho chữ.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Điểm hẹn du xuân giữa lòng Thủ đô ảnh 5

Du khách nước ngoài chăm chú quan sát nét đẹp văn hóa xin chữ đầu năm của người Việt.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Điểm hẹn du xuân giữa lòng Thủ đô ảnh 6

Gian hàng sách thu hút đông đảo người đọc.

Du xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám, xin chữ dịp đầu năm mới là nét đẹp văn hóa lâu đời, góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc.

Theo Đời sống
Chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa bản hùng ca lịch sử

Chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa bản hùng ca lịch sử

Lễ hội kỷ niệm 234 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 -2023) tại Di tích quốc gia đặc biệt Gò Đống Đa (Hà Nội) nhằm tưởng nhớ công lao của Hoàng đế Quang Trung cùng các tướng sỹ quân Tây Sơn đã anh dũng chiến đấu chống giặc ngoại xâm, giữ vững nền độc lập dân tộc.
Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư đã chụp được một số khoảnh khắc tự nhiên gây cười của các loài động vật. Khi xem ảnh, công chúng nhận thấy chúng có cuộc sống thú vị, thậm chí kỳ quặc và đôi khi mang đến tiếng cười.
back to top