Văcxin Covid-19 sẽ được tiêm thử nghiệm trên 60 người

(khoahocdoisong.vn) - Đợt đầu tiên tiêm thử nghiệm văcxin Covid-19 sẽ thực hiện trên bao nhiêu người?

Hỏi: Đợt đầu tiên tiêm thử nghiệm văcxin Covid-19 sẽ thực hiện trên bao nhiêu người?

Lê Tuấn Anh (Hà Nội)

Theo Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen: Trong tháng 11 này, văcxin Covid-19 sẽ được tiêm thử nghiệm trên một nhóm nhỏ gồm 60 người tình nguyện đầu tiên. Đây là giai đoạn thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1, đây cũng là văcxin đầu tiên của Việt Nam được đưa ra thử nghiệm trên người. Trước đó, văcxin này đã được sản xuất trên quy mô phòng thí nghiệm, trải qua nhiều đợt đánh giá. Văcxin này cũng được gửi ra nước ngoài làm test thử thách trên động vật linh trưởng, để đánh giá tính an toàn, khả năng sinh miễn dịch trên động vật. 

Theo Đời sống
6 cách giúp bạn có giấc ngủ ngon tại nhà

6 cách giúp bạn có giấc ngủ ngon tại nhà

Mất ngủ là triệu chứng thường gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau, triệu chứng này nếu không có giải pháp kịp thời sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, hãy lưu lại những cách sau dưới đây để cải thiện giấc ngủ của bạn nhé.
Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Chị T.T và chồng cũ đã cùng nhau phấn đấu để cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng không ngờ, sau khi đạt được những mục tiêu về kinh tế, tình cảm của hai vợ chồng lại trở nên ngày càng xa cách.
Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Bắt đầu ngày mới với một bữa sáng lành mạnh, bổ dưỡng sẽ không chỉ giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày mà còn có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn.Nhưng ăn sáng phải đúng cách. Nếu bạn đang chọn những đồ ăn không lành mạnh, bạn có thể không có sức khỏe tối ưu. 
back to top