Uống bia giúp cơ thể bớt nóng?

Để đánh bại cái nóng, hết giờ làm việc nhiều người đã ra quán bia tụ họp và giải nhiệt. Uống bia liệu có giúp cơ thể bớt nóng không?

Trong cuộc thảo luận về cách đánh bại cái nóng, Tiến sĩ Stuart Galloway (Đại học Stirling, Anh), thông tin, bia chứa một số chất điện giải và hàm lượng nước cao nên có thể hữu ích trong quá trình cấp nước cho cơ thể. Tuy nhiên, Tiến sĩ Galloway khuyến cáo, nếu uống quá 1 lít, các tác dụng sẽ không còn.

Tiến sĩ Ellie Mackin Roberts cũng chia sẻ về cách chống mất nước :'Nếu bạn bị mất nước, hãy uống nửa lít bia (kể cả loại không có cồn) và sau đó uống nước.

Theo Daily Mail, lời khuyên của Tiến sĩ Roberts đã làm dấy lên nhiều thắc mắc vì đồ uống có cồn vốn được biết có tác dụng lợi tiểu.

Tuy nhiên, bia chứa chất điện giải, đường và muối, tất cả đều giúp cơ thể hấp thụ và giữ lại chất lỏng.

Tiến sĩ Galloway nhận định, bia có thể được sử dụng là một phần của lượng chất lỏng cần hấp thụ hằng ngày của bạn. Bia có hàm lượng nước tương đối cao và chứa một số chất điện giải. Vì vậy, nếu bạn tiêu thụ một lượng nhỏ bia cùng với đồ uống không cồn như nước, bia có thể là một phần của kế hoạch giữ cho bạn đủ nước trong nắng nóng

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng đồ uống có cồn sẽ dẫn đến mất nước nếu dùng nhiều. Tiến sĩ Galloway giải thích, quy tắc tương tự cũng áp dụng cho cà phê và trà chứa caffeine.

Theo Đời sống
back to top