Tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan

Hôm nay 28/12, mưa tuyết rơi dày ở Fansipan, nhuộm trắng những vạt rừng từ độ cao 2.800m lên tới đỉnh Fansipan.

Xem video: Cận cảnh tuyết rơi trên đỉnh Fansipan - Nguồn: Dương Toản

Sáng sớm nay, do ảnh hưởng từ đợt không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ đỉnh Fansipan xuống dưới âm 1 độ C, xuất hiện mưa tuyết dày. Trận mưa tuyết bắt đầu từ khoảng 5h sáng và kéo dài suốt 3 tiếng. Hiện nay tuyết vẫn rơi dày và nhuộm trắng đỉnh Fansipan từ độ cao 2.800 m đến 3.143 m.

Tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 1

Nhiệt độ giảm sâu - Ảnh: Thiên Anh.

Ông Lưu Minh Hải, Nguyên Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, dạng tuyết bay ở Fansipan hôm nay tương tự với thời điểm tháng 2/2021. Vì vậy dự kiến trong những ngày tiếp theo, mưa tuyết sẽ tiếp tục rơi và phủ dày đỉnh Fansipan.

Tuyết rơi dày bao trùm cả một vùng không gian rộng lớn trên đỉnh Fansipan - nóc nhà Đông Dương. Có lẽ bởi sẵn có vẻ đẹp núi rừng hùng vĩ mà khung cảnh mưa tuyết ở Sa Pa được ví như chốn bồng lai tiên cảnh, đẹp chẳng khác gì trời Âu.

Tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 2

Ảnh: Sun World Fansipan Legend.- Ảnh: Thiên Anh

Tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 3

Mưa tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan từ độ cao 2.800 m đến 3.143 m. - Ảnh: Thiên Anh

Tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 4

Đặc biệt tuyết rơi dày phủ trắng quần thể tâm linh Fansipan mang dáng dấp chùa Việt cổ, khiến nơi đây càng khoác lên vẻ đẹp huyền hoặc như trong những thước phim cổ trang.

Tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 5

Ảnh: Dương Toản

Sáng nay, cáp treo Sun World Fansipan Legend đã đưa những du khách đầu tiên đến với đỉnh Fansipan chiêm ngưỡng khung cảnh ấn tượng này.

Tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 6

Dạng tuyết bay ở Fansipan hôm nay tương tự với thời điểm tháng 2/2021- Ảnh: Thiên Anh.

Tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 7

Thời tiết vẫn duy trì độ lạnh, vì thế khả năng tuyết sẽ dày hơn vào cuối ngày - Ảnh: Thiên Anh.

Chuyên gia cho biết tình trạng rét buốt và mưa dông kéo dài ở Bắc Bộ và Trung Bộ đến hết ngày 30/12, sau đó khu vực tăng nhiệt vào ban ngày và hửng nắng. Người dân có thể đón kỳ nghỉ Tết Dương lịch trong thời tiết thuận lợi, quang mây với nhiệt độ ban ngày dao động 18-22 độ C.

Trong khi đó, TP.HCM và các tỉnh, thành phố Nam Bộ khả năng duy trì thời tiết nhiều mây, có nắng từ nay đến hết kỳ nghỉ lễ. Nhiệt độ những ngày tới dao động 21-32 độ C, se lạnh về đêm và sáng sớm./.

Theo Đời sống
10 cây cầu dịch chuyển ấn tượng trên thế giới

10 cây cầu dịch chuyển ấn tượng trên thế giới

Một trong những công trình ấn tượng và sáng tạo nhất mà con người từng tạo ra là những cây cầu dịch chuyển, giúp tàu thuyền, xe cộ và con người di chuyển dễ dàng. Cây cầu với đôi cánh nâng hình tam giác ở Anh hay cầu nâng thẳng đứng ở Pháp nằm trong số những cầu dịch chuyển ấn tượng nhất.
Hướng dẫn tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại nhà

Hướng dẫn tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại nhà

Trong video “Hướng dẫn tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19” tại nhà, chuyên gia y tế sẽ hướng dẫn bạn từ các bước trước khi lấy mẫu đến quy trình lấy mẫu và cách xử trí với các trường hợp âm tính, dương tính và test không hiện kết quả.
back to top