--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tướng Campuchia mở tiệc giữa lúc phong tỏa sẽ bị tước quân hàm

NHƯ TRẦN - 18:50 17/04/2021

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết ông đang soạn thư đề xuất quốc vương tước quân hàm một tướng hai sao đã uống rượu, nhảy múa và hát hò giữa lúc Phnom Penh bị phong tỏa.

Ông Hun Sen cũng kêu gọi tòa án đưa ra mức phạt tối đa cho vị tướng này, Khmer Times đưa tin.

Thiếu tướng Ong Chanthuok, Phó tham mưu trưởng Cảnh sát Quốc gia Campuchia, đã vi phạm lệnh phong tỏa thành phố Phnom Penh của chính phủ Campuchia.

Ngoài việc bị tước quân hàm, ông Chanthuok cũng có khả năng bị loại khỏi lực lượng cảnh sát.

Cảnh sát quận Meanchey, Phnom Penh bắt giữ thiếu tướng 45 tuổi và hai thành viên khác trong nhóm của ông vào tối 16/4. Họ đã tổ chức một bữa tiệc uống rượu, khiêu vũ và ca hát tại ngôi nhà mà vị tướng đang thuê. Bữa tiệc có sự tham gia của 30-40 người.

tuong Campuchia bi tuoc quan ham anh 1

Thiếu tướng Ong Chanthuok bị bắt giữ cùng hai nghi phạm vào tối 16/4. Ảnh: Khmer Times.

Khi cảnh sát ập vào, những người thuê nhà và tham gia tiệc trốn thoát bằng cách chạy về phòng riêng của họ, Fresh News đưa tin.

Các nghi phạm, bao gồm cả tướng Chanthuok, bị còng tay. Sau đó, cả ba người bị đưa về đồn cảnh sát quận Meanchey để tiếp tục điều tra.

Campuchia đang phải trải qua đợt bùng phát dịch Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay, lại trùng với dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay.

Chính phủ Campuchia đang cố gắng hạn chế sự lây lan của virus, phong tỏa thủ đô Phnom Penh kể từ ngày 15/4 trong hai tuần.

Tuy vậy, nhiều người vẫn mở tiệc bất hợp pháp để ăn tết.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đe dọa sẽ mạnh tay với những người vi phạm. Thủ tướng nói nếu tiếp tục nhẫn nại và khoan nhượng đối với người vi phạm, công tác chống dịch sẽ thành vô nghĩa và quốc gia sẽ gặp tai họa.

 
 

 

  • Cảnh sát vũ trang phong toả cây xăng ở Sài Gòn
    Thời sự- Đình Văn - Quốc Thắng - Phước Tuấn - 10:37 25/03/2021
    Rất đông cảnh sát cơ động ôm súng, cảnh sát hình sự, kinh tế... bao vây, kiểm tra cây xăng ở quận Gò Vấp - nghi liên quan đến đường dây làm 200 triệu lít xăng giả, sáng 25/3.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 11/5, thêm 27 ca Covid-19 tại 5 tỉnh thành
Thời sự- Hồng Hải - 18:24 11/05/2021
Bộ Y tế cho biết, tối 11/5 cả nước ghi nhận 30 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 3 ca nhập cảnh và 27 ca mắc tại 5 tỉnh thành. Trong đó, Bắc Ninh là địa phương ghi nhận số ca mắc cao nhất, 20 ca bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---