--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tự bảo dưỡng túi xách

HÀ BÌNH - 15:38 28/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Những chiếc túi xách để lâu ngày có thể khiến da bị xỉn, bụi bám, việc giặt tẩy bằng dung dịch không đúng khiến chúng bị mất màu.

 

Theo kinh nghiệm của chị Thân Thị Thúy (Hà Nội), có mấy cách tự bảo dưỡng túi xách đơn giản tại nhà chị em có thể áp dụng. Đầu tiên, không bao giờ giặt túi da bằng xà phòng mà chỉ lấy khăn sạch (không lấy khăn ướt dành cho em bé vì hóa chất trong khăn sẽ làm ảnh hưởng bề mặt da) nhúng dung dịch sữa tắm em bé hoặc baby oil để lau nhẹ nhàng trên vết bẩn, sau đó lấy khăn khô lau lại lần nữa. Tránh để túi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời và tuyệt đối không để túi da ở tủ kín.

Luôn lau túi theo chiều dọc, không lau theo chiều ngang để bảo quản bề mặt túi. Nếu có vết mốc trắng, dùng khăn mịn nhúng dung dịch cồn và lau. Vết mốc sẽ từ từ biến mất. Nhồi bông hoặc vải mềm vào bên trong để giữ phom túi khi không sử dụng. Với những chiếc túi lâu ngày không dùng thì nên lấy ra lau sạch, thường xuyên kiểm tra, túi sẽ có độ bền đẹp lâu hơn.

 

  • Không để bật lửa trong túi xách
    Hỏi đáp- PV - 11:08 12/12/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Để đảm bảo an toàn thì không được để bật lửa gas trong người, trong túi xách, đặc biệt là túi xách lại để ở cốp xe, nơi có nhiệt độ cao, rất dễ đến cháy

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều 20/9, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, có 39 bệnh nhân xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần
Khỏe- Thái Bình - 18:16 20/09/2020
Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch sáng ngày 20/9 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay cũng đã tròn 18 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng. Trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 39 bệnh nhân xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO