Trứng gà lộn và công dụng bất ngờ cho nam giới

Trứng gà lộn không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn có công dụng tích cực đối với sinh lý của nam giới.

Cải thiện khả năng sinh lý của nam giới

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trứng gà lộn có hàm lượng dinh dưỡng tương đương trứng vịt lộn. Trong Đông Y, cũng giống như trứng vịt lộn, trứng gà lộn được coi là món ăn bài thuốc có công hiệu dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể mau trưởng thành, cải thiện khả năng sinh lý của nam giới.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong một quả trứng gà lộn có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể như protein, lipit, gluxit, canxi, photpho, cholesterol. Ngoài ra còn có rất nhiều các vitamin nhóm A, nhóm B, nhóm C và sắt…

Bên cạnh việc cung cấp nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể, trứng gà lộn còn được đánh giá là tốt cho hệ tiêu hoá vì nó không gây ra hiện tượng đầy bụng, khó tiêu như trứng vịt lộn.

Như vậy, trứng gà lộn không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn giúp cải thiện khả năng sinh lý của nam giới.

Ảnh minh hoạ ảnh 1

Ảnh minh hoạ

Lưu ý khi ăn trứng gà lộn

Tuy trứng gà lộn có tác dụng tốt cho nam giới nhưng theo các chuyên gia, để phát huy tác dụng tốt nhất của trứng gà lộn, cần ăn đúng thời điểm và đúng liều lượng.

Trong trứng gà lộn có hàm lượng cholesterol nhất định, vì vậy việc ăn quá nhiều trứng gà lộn sẽ có thể dễ gây ra các bệnh như huyết áp cao, tiểu đường, gan nhiễm mỡ... do dư thừa lượng cholesterol.

Bên cạnh đó, rau răm là loại gia vị không thể thiếu đi kèm với cả trứng vịt lộn và trứng gà lộn vì nó giúp hạn chế mùi tanh, khiến món ăn thơm ngon hơn.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn nhiều rau răm sống sẽ sinh nóng rét, giảm khả năng tình dục ở nam giới. Vì thế, chỉ nên dùng 1 lượng nhỏ rau này hoặc thể kết hợp thêm với gừng tươi thái chỉ để món trứng thêm hấp dẫn.

Mỗi người lớn khỏe mạnh tốt nhất chỉ nên ăn 2 quả mỗi tuần. Những người có bệnh cao huyết áp, tiểu đường, gan nhiễm mỡ, tim mạch, gút... không nên ăn vì nó có thể làm tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Theo Đời sống
Nút mạch nỗ lực cứu quả thận duy nhất chứa đầy u cho cô gái trẻ

Nỗ lực cứu quả thận duy nhất chứa đầy u cho cô gái trẻ

Bằng phương pháp can thiệp nút mạch cầm máu và điều trị các khối u có nguy cơ chảy máu, các bác sĩ đã cứu được quả thận duy nhất chứa đầy các khối u của người phụ nữ trẻ, giúp tránh nguy cơ phải cắt thận, chạy thận suốt đời.
back to top