Triệt xoá đường dây cá độ mùa Euro quy mô lớn ở Đắk Lắk

Sáng ngày 6/7, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa triệt xoá thành công một đường dây cá độ bóng đá qua mạng mùa Euro 2024 quy mô rất lớn, với số tiền giao dịch hơn 20 tỷ đồng.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk về việc đẩy mạnh tấn công tội phạm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trong thời gian diễn ra giải bóng đá Euro 2024, Công an TP Buôn Ma Thuột đã tăng cường triển khai nhiều giải pháp để phòng ngừa và đấu tranh.

Các đối tượng trong đường dây cá độ tại cơ quan công an.

Các đối tượng trong đường dây cá độ tại cơ quan công an.

Sau một thời gian theo dõi, rạng sáng ngày 4/7, đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột đã huy động gần 30 CBCS chia làm 4 tổ công tác đồng loạt bắt và khám xét tại 4 điểm trên địa bàn thành phố.

Ngay sau đó, 9 đối tượng liên quan đã được đưa về trụ sở để làm việc. Cầm đầu đường dây này là Trần Quang Hiếu (34 tuổi) trú tại phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột.

Tang vật sử dụng trong đường dây cá độ bóng đá.

Tang vật sử dụng trong đường dây cá độ bóng đá.

Theo điều tra ban đầu, vào đầu mùa giải Euro 2024, Hiếu đã liên hệ với một đối tượng không rõ lại lịch ở tỉnh Khánh Hoà mua một tài khoản cá độ bóng tổng Mater. Sau đó, Hiếu chia tài khoản này thành 9 tài khoản con rồi giao cho các đối tượng trong đường dây tổ chức cá độ các trận bóng đá mùa Euro với các con bạc. Để đối phó với cơ quan Công an, sau mỗi trận đấu các đối tượng sẽ thoát trang cá độ; đồng thời tin nhắn trên điện thoại và trên các ứng dụng mạng xã hội đều được xoá sạch.

Bước đầu, Công an đã làm rõ, mỗi ngày đường dây này giao dịch cá độ bóng đá với số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng. Tính từ đầu mùa giải Euro 2024 đến nay là hơn 20 tỷ đồng.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định tạm giữ hình sự 8 đối tượng để điều tra về các hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Đồng thời, tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan./.

Theo Đời sống
Mắc bệnh bạch hầu nguy cơ tử vong cao

Mắc bệnh bạch hầu nguy cơ tử vong cao

Bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có tính chất gây dịch, gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh có nhiều biến chứng, ngay cả khi được điều trị, tỷ lệ tử vong cũng lên tới 5-10%, người chưa tiêm chủng 10-20%.
back to top