Triển lãm sản phẩm AI tại Ngày hội AI4VN 2022

AI Expo nằm trong khuôn khổ Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2022), diễn ra từ ngày 22 đến 23/9 tại Khách sạn Grand Plaza, Hà Nội. Hơn 20 doanh nghiệp, viện trường tham gia giới thiệu sản phẩm, giải pháp ứng dụng AI tại ngày hội.
Triển lãm sản phẩm AI tại Ngày hội AI4VN 2022 ảnh 1

Công nghệ nhận diện khuôn mặt bằng trí tuệ nhân tạo AI.

Trong số hơn 20 đơn vị tham gia, nhiều sản phẩm, công nghệ nổi bật đến từ các Viện nghiên cứu, trường đại học, trong đó có những dự án được lọt vào top 13 vòng AI Tech Matching.

Có thể kể đến hệ thống phần mềm AI nhận diện khuôn mặt VKIST, trạm quan trắc môi trường nước tự động Aqua (Đại học Đại học Queensland & Đồng Xanh); Ứng dụng AI/IoT trong quản lý môi trường tại Vườn Quốc Gia Tràm Chim (Đại học Bách khoa, ĐHQG TP HCM), hay Hệ thống robot y tế Vibot vận chuyển đồ ăn, thuốc men, nhu yếu phẩm... và hỗ trợ thăm khám cho bệnh nhân trong khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19; Ứng dụng di động hỗ trợ người khiếm thị VnBEyes (Học viện Kỹ thuật quân sự)...

Các doanh nghiệp cũng trình diễn, trưng bày thiết bị, sản phẩm công nghệ. Nhiều sản phẩm nổi bật như Máy lọc nước hydro-ion Karofi KAE-S65 sử dụng AI, nền tảng nhà thông minh JAVIS, loa thông minh JAVIS hay các sản phẩm ứng dụng công nghệ IoT trong nông nghiệp, giao thông...

Bên cạnh sản phẩm, các giải pháp cũng được các hãng công nghệ lớn mang tới triển lãm, như FPT AI Chat - Giải pháp chabot thông minh cho doanh nghiệp; FPT AI Engage: Voicebot tổng đài thông minh tương tác hai chiều hay Car Damage Solution: Giải pháp nhận diện thương tổn xe hơi ứng dụng thị giác máy tính. Các giải pháp công nghệ nhận dạng chữ viết, bóc tách thông tin Cyber Eyes hay giải pháp nhân viên ảo Voicebot AI gọi tự động, siêu ứng dụng Momo... cũng được giới thiệu.

Triển lãm giới thiệu các sản phẩm AI nổi bật giúp khách tham quan có cơ hội trải nghiệm sản phẩm, tìm hiểu các ứng dụng trí tuệ nhân tạo do doanh nghiệp trong và ngoài nước phát triển.

Theo Đời sống
Bao bì bảo quản thực phẩm thân thiện với môi trường.

Bao bì thực phẩm thân thiện với môi trường

(khoahocdoisong.vn) - Đây là sản phẩm khởi nghiệp của chị Trần Thị Diễm My, cựu sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM. Sản phẩm được làm từ nguyên liệu chính là tinh bột sắn mỳ. Túi dạng màng không thấm nước nhưng có thể cho không khí xuyên qua.
Bao bì tự phân hủy từ xơ dừa

Bao bì tự phân hủy từ xơ dừa

(khoahocdoisong.vn) - Ô nhiễm nhựa hiện nay là một tác nhân toàn cầu gây thiệt hại cho hệ sinh thái gây ra những vấn nạn về ô nhiễm môi trường sống ngày càng nghiêm trọng. Bao bì sử dụng một lần từ xơ dừa tự phân hủy thành các mảnh nhỏ sau 25 ngày chôn lấp, vật liệu này với các đặc tính vật lý thích hợp cho các ứng dụng thực phẩm khi tiếp xúc trực tiếp.
back to top