--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM yêu cầu tăng cường quản lý rác thải cồng kềnh

QUỐC TRỌNG - 10:31 21/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các quận, huyện và các công ty môi trường đô thị, các đơn vị hoạt động dịch vụ công ích tăng cường các biện pháp quản lý thải bỏ và thu gom loại rác thải cồng kềnh.

UBND TPHCM đã yêu cầu UBND các quận, huyện cần tăng cường quản lý chất thải rắn cồng kềnh trên địa bàn; công bố công khai số điện thoại của cơ quan chức năng cho người dân biết và phản ánh khi cần thiết; hướng dẫn người dân cách thức thu gom rác thải cồng kềnh một cách hợp lý. Tránh trường hợp người dân bỏ rác thải cồng kềnh không đúng nơi quy định, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.

Trong đó lưu ý, cần tăng cường kiểm tra, xử phạt đối với các trường hợp địa phương đã có công bố dịch vụ thu gom mà người dân không tuân thủ và thải bỏ chất thải rắn cồng kềnh không đúng nơi quy định

UBND TPHCM đề nghị Công ty dịch vụ công ích các quận, huyện xây dựng đề án và tổ chức bộ máy thu gom chất thải rắn cồng kềnh trên địa bàn. Đồng thời, các đơn vị này cần xây dựng đơn giá và phương thức xử lý chất thải rắn cồng kềnh sau khi thu gom.

UBND TPHCM cũng có văn bản chỉ đạo các sở ngành, UBND các quận huyện tăng cường các biện pháp xử lý các trường hợp vi phạm hành chính về vệ sinh môi trường. Đồng thời, cần nhân rộng việc sử dụng hình ảnh trích xuất từ camera, phương tiện ghi hình để làm cơ sở xử phạt.

Rác cồng kềnh là các loại chất thải rắn có kích thước, bề dày lớn (giường, tủ, bàn ghế hỏng, nệm, tấm thạch cao lớn…), vừa khó chất xếp lên xe vận chuyển thủ công, xe tải nhỏ, vừa khó cuốn ép, xử lý. Không những vậy, rác cồng kềnh có chất liệu đa dạng, từ gỗ, nhựa, thạch cao, sắt, thép… nên không thể đem chôn lấp tất cả mà cần phải được phân loại để xử lý cho phù hợp.
 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kinh tế đêm: Cần nhiều sản phẩm đặc sắc để hút khách
Kinh tế- Đào Thị Hồng Thủy - Nguyễn Hoài Thu (GV Trường Cao đẳng Du lịch) - 16:01 25/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều khách du lịch bị lệch múi giờ, hoặc muốn tận dụng tối đa thời gian để vui chơi khi ở Việt Nam. Nhưng hầu hết các địa phương không có chương trình để khách có thể chơi thâu đêm tới sáng. Kinh tế ban đêm chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế của nhiều nước trên thế giới, nhưng Việt Nam thì chưa phát triển...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO