--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM thu giữ hơn 30kg ma túy qua đường chuyển phát nhanh

HỮU THÔNG - 09:10 18/08/2021

(khoahocdoisong.vn) - Cục Hải quan TPHCM đã phát hiện và thu giữ tổng cộng hơn 29kg ma túy tổng hợp dạng viên nén (thuốc lắc) và hơn 1,4kg ketamine nhập khẩu từ Pháp gửi về TP HCM thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh và điểm đến cuối cùng là các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Ngày 16/8/2021, Cục Hải quan TPHCM đã chủ trì (Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh thực hiện) phối hợp với Cục Điều tra Cục Điều tra Chống buôn lậu (Tổng Cục Hải quan) và Phòng PC04 (Công an TPHCM) tiến hành mở kiểm tra chi tiết các bưu kiện nêu trên. Qua kiểm tra, phát hiện và thu giữ tổng cộng hơn 29kg ma túy tổng hợp dạng viên nén (thuốc lắc) và hơn 1,4kg ketamine.

Hàng chục gói hàng là ma túy được cơ quan hải quan phát hiện.

Trước đó, tháng 6/2021, các đối tượng buôn bán ma túy đã sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để vận chuyển trái phép ma túy tổng hợp từ Pháp về TPHCM, sau đó đưa đi các tỉnh tiêu thụ, Cục Hải quan TPHCM đã lập kế hoạch số 30/KH-KSMT do Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM Đinh Ngọc Thắng phê duyệt, đấu tranh triệt phá đường dây này.

Qua 2 tháng theo dõi, Cục Hải quan TPHCM đã phát hiện 10 bưu kiện quà biếu phi mậu dịch nhập khẩu có nghi vấn. Các bưu kiện này do cùng một đối tượng gửi từ Pháp về TPHCM thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh với điểm đến cuối cùng là các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Toàn bộ ma túy bị phát hiện được ngụy trang tinh vi trong ruột những viên kẹo sô-cô-la (mỗi viên kẹo chứa khoảng hơn 20 viên nén ma túy tổng hợp), hoặc để lẫn trong các gói bánh với phương thức đóng gói bao bì, trọng lượng… giống hệt như sản phẩm thật, bằng mắt thường không thể phát hiện được. Vụ việc đang được Cục Hải quan TPHCM và lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra.

Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, Cục Hải quan TPHCM đã phát hiện, bắt giữ gần 50 vụ việc liên quan đến vận chuyển trái phép hàng cấm là ma túy, thu giữ gần 150kg ma túy các loại.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thuốc điều trị HIV có thể chữa được chứng mất trí nhớ tuổi trung niên
Khoa học- Thái Bằng - 06:03 29/05/2022
Một công trình nghiên cứu đã làm rõ cơ chế phân tử liên kết ký ức và chứng minh được, thuốc HIV có thể là ứng viên chống lại chứng mất trí nhớ của con người ở độ tuổi trung niên
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---