--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM tăng cường công tác hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cho đối tượng F0 cách ly tại nhà

HỮU THÔNG - 06:28 20/08/2021

(khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo số 2732/UBND-VX về việc quản lý, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho đối tượng F0 cách ly tại nhà.

Theo đó, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tập đoàn VNPT, Công ty Cổ phần FPT, mạng lưới Thầy thuốc đồng hành triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ các đối tượng F0 cách ly tại nhà qua các kênh hỗ trợ (Tổ phản ứng nhanh phường, xã, thị trấn, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành, Mô hình các thầy thuốc tình nguyện của Đại học Y Dược TPHCM…) một cách nhanh chóng và kịp thời. Tập trung thực hiện 4 nhóm giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin: Thứ nhất, sử dụng “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19” và “Hệ thống khai báo y tế điện tử” của Thành phố để theo dõi, cập nhật dữ liệu các trường hợp F0 cách ly tại nhà. Thứ hai, triển khai phần mềm để tiếp nhận, xử lý, tư vấn, hỗ trợ các yêu cầu chăm sóc y tế các trường hợp F0 cách ly tại nhà. Thứ ba, triển khai giải pháp trợ lý ảo (chatbot) kết hợp với Tổng đài “1022” đáp ứng nhu cầu tư vấn cho người dân. Thứ tư, tổ chức tập huấn cho các đơn vị tham gia; tổ chức nhân lực để vận hành, khai thác các hệ thống trên.

Huy động lực lượng các tình nguyện viên đảm bảo hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin hoạt động và được giám sát 24/7 để kịp thời hỗ trợ người dân.

Trước đó, Sở Y tế TPHCM đã tiến hành tổ chức tập huấn trực tuyến về quy trình quản lý người nhiễm SARS-Cov-2 cách ly tại nhà cho tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Ngày 17/8/2021, Sở Y tế phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức giao ban trực tuyến triển khai các gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho F0 với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của UBND TP Thủ Đức, quận, huyện và Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, quận, huyện.

Sở Y tế và Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với các đơn vị để huy động lực lượng các tình nguyện viên đảm bảo hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin hoạt động và được giám sát 24/7 để kịp thời hỗ trợ người dân.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống