Toyota Việt Nam triệu hồi 2 dòng xe Vios và Yaris

Vì lỗi dây đai an toàn, Toyota Việt Nam đã thực hiện triệu hồi hai dòng xe bao gồm Vios và Yaris sản xuất vào năm 2022.

Theo thông báo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Toyota Việt Nam (TMV) sẽ triệu hồi một số xe Vios và Yaris do gặp vấn đề liên quan đến cụm dây đai an toàn phía trước. Đáng chú ý, đây không phải lỗi từ khi xuất xưởng, không liên quan tới dây đai nguyên bản theo xe, mà do những xe này đã lắp đặt hàng phụ tùng thay thế tại các đại lý ủy quyền của TMV. Do đó, chỉ 14 xe nằm trong diện ảnh hưởng, gồm 10 chiếc Vios và 2 chiếc Yaris.

Trên những xe thuộc diện thu hồi, trong điều kiện chức năng căng đai được kích hoạt, dây đai có thể kéo dài hơn so với thiết kế. Điều này có thể làm tăng phạm vi dịch chuyển về phía trước của hành khách, dẫn đến nhiều khả năng chấn thương hơn khi xảy ra va chạm.

Để đảm bảo an toàn cho người dùng xe Vios, Yaris thuộc diện bị ảnh hưởng, Toyota Việt Nam phối hợp cùng các đại lý ủy quyền triển khai đợt triệu hồi để kiểm tra, thay thế dây đai an toàn trước. Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe mất khoảng 40 - 45 phút, tất cả các xe thuộc diện triệu hồi lần này được miễn phí sửa chữa liên quan đến cụm dây đai an toàn phía trước. Chiến dịch triệu hồi bắt đầu vào ngày 17/4/2023, kết thúc ngày 17/4/2026.

Ảnh minh họa. - Ảnh: internet.

Ảnh minh họa. - Ảnh: internet.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay, Toyota triệu hồi xe tại Việt Nam để khắc phục sự cố. Đợt triệu hồi đầu tiên diễn ra hồi tháng 1/2023 liên quan đến lỗi đồng hồ lái trên Toyota Veloz. Ngoài ra, thương hiệu con của Toyota là Lexus cũng vừa mới thông báo triệu hồi 64 xe tại nước ta do nguy cơ nứt cụm thông hơi bình nhiên liệu./.

Theo Đời sống
Có nên mua máy cạo râu 25.000 đồng?

Có nên mua máy cạo râu 25.000 đồng?

Máy cạo râu là thiết bị “thần thánh” giúp phái mạnh sở hữu diện mạo chỉnh chu, gọn gàng chỉ trong tích tắc, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho quá trình chăm sóc cơ thể.
Đồ dùng đi mưa vào mùa sôi động

Đồ dùng đi mưa vào mùa sôi động

Khi những cơn mưa đầu mùa xuất hiện, thì thị trường các vật dụng đi mưa cũng sôi động dần lên. Không chỉ các cửa hàng chuyên doanh, siêu thị mà các tiệm tạp hóa, quán nước ven đường, người kinh doanh online cũng “vào mùa”.
Bàn chải điện giá rẻ thành... bỏ đi

Bàn chải điện giá rẻ thành... bỏ đi

Bàn chải điện là một dụng cụ vệ sinh răng hiện đại, ngày càng được nhiều người ưa chuộng sử dụng vì khả năng làm sạch răng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vậy những loại bàn chải giá rẻ dưới 200.00 có thực sự tốt như quảng cáo?
back to top