Top 10 địa điểm hấp dẫn phải ghé thăm ở tỉnh Đắk Lắk

Đắk Lắk là vùng đất có cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ và những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên. Sau đây là những địa điểm mà du khách không thể không ghé thăm khi đặt chân đến tỉnh này.
Top 10 dia diem hap dan phai ghe tham o tinh Dak Lak
1. Buôn Đôn. Nằm ở huyện cùng tên, được cả thế giới biết đến với nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng, là điểm đến hút khách bậc nhất tỉnh Đắk Lắk. Những địa điểm phải ghé thăm nơi đây là cầu treo Sàn Si, nhà sàn và lăng mộ của Vua Voi, sông Serepok...
Top 10 dia diem hap dan phai ghe tham o tinh Dak Lak-Hinh-2
2. Hồ Lăk. Nằm ở huyện Lắk, hồ Lắk là một trong những thắng cảnh nổi tiếng bậc nhất của Tây Nguyên. Hồ có diện tích rộng trên 5 km², là hồ nước ngọt tự nhiên lớn thứ hai Việt Nam sau Hồ Ba Bể. Tên gọi của hồ gắn với truyền thuyết của người M’nông về anh hùng Lắk Liêng.
Top 10 dia diem hap dan phai ghe tham o tinh Dak Lak-Hinh-3
3. Đá Voi Mẹ. Dưới chân dãy núi Chư Yang Sin ở huyện Lắk có một tảng đá rất đặc biệt được người dân trong vùng gọi là đá Voi Mẹ. Đây được cho là tảng đá nguyên khối lớn nhất từng được biết đến ở Việt Nam, với kích thước lớn bằng cả một quả núi.
Top 10 dia diem hap dan phai ghe tham o tinh Dak Lak-Hinh-4
4. Thác Dray Nur. Nằm trên sông Serepok, thuộc địa phận huyện Krông Ana, thác Dray Nur là một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam. Thác có chiều dài trên 250 mét, chiều cao trên 30 mét, ngày đêm tung bọt trắng xóa, tạo nên một cảnh tượng kỳ vĩ giữa núi rừng Tây Nguyên.
Top 10 dia diem hap dan phai ghe tham o tinh Dak Lak-Hinh-5
5. Buôn Ako Dhong. Buôn Ako Dhong còn được gọi là buôn Cô Thôn, là một buôn làng độc đáo nằm giữa lòng thành phố Buôn Ma Thuột. Nơi đây còn giữ được dáng dấp một buôn làng của đồng bào Êđê với hàng chục nếp nhà sàn được xây dựng theo lối truyền thống.
Top 10 dia diem hap dan phai ghe tham o tinh Dak Lak-Hinh-6
6. Nhà đày Buôn Ma Thuột. Nằm ở số 18 Đường Tán Thuật của TP Buôn Ma Thuột, nhà đày Buôn Ma Thuột được xây dựng từ năm 1900, là nơi thực dân Pháp giam cầm, đày ải và thủ tiêu những người yêu nước thời thuộc địa. Đây là di tích lịch sử - cách mạng nổi bật của tỉnh Đắk Lắk.
Top 10 dia diem hap dan phai ghe tham o tinh Dak Lak-Hinh-7
7. Tháp Yang Prong. Nằm ở xã Ea Rốk, huyện Ea Súp, tháp Yang Prong là tòa tháp Chăm duy nhất được phát hiện ở khu vực Tây Nguyên. Tháp cao 9 mét, được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ thứ 13, tương ứng với triều đại vua Chăm lúc đó là Jaya Sinhavarman III.
Top 10 dia diem hap dan phai ghe tham o tinh Dak Lak-Hinh-8
8. Biệt điện Bảo Đại. Nằm ở trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, biệt điện Bảo Đại là một tòa dinh thự có kiến trúc độc đáo, nơi cựu hoàng Bảo Đại cư ngụ từ tháng 11/1947 đến tháng 5/1948. Ngày nay tòa nhà là một phần của Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Đắk Lắk.
Top 10 dia diem hap dan phai ghe tham o tinh Dak Lak-Hinh-9
9. Vườn Troh Bư. Nằm ở xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn, vườn Troh Bư là khu vườn cảnh nổi tiếng hàng đầu của khu vực Tây Nguyên. Vườn có diện tích hơn 20.000m2, không chỉ trồng rất nhiều loài hoa độc đáo mà còn là nơi lưu giữ những nét văn hóa truyền thống Tây Nguyên.
Top 10 dia diem hap dan phai ghe tham o tinh Dak Lak-Hinh-10
10. Làng cà phê Trung Nguyên. Nằm ở phía Tây Bắc TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, làng cà phê Trung Nguyên có diện tích 20.000 m2, là nơi thưởng thức những ly cà phê Ban Mê trứ danh trong những khoảng không gian độc đáo, vừa truyền thống, vừa hiện đại.

Mời quý độc giả xem video: Mộng mơ thành phố ngàn hoa Đà Lạt | VTV Review.

Theo Đời sống
Ngắm cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam

Ngắm cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam

Cầu Ông Cọp Phú Yên hiện đang giữ kỷ lục là cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam. Cầu dài khoảng 800 m, rộng gần 2 m (nơi rộng nhất khoảng 2,3 m) và trụ cao 8-10 m.
back to top