Tốc độ Internet trên iPhone 15 series sẽ nhanh hơn khi làm điều này

Các mẫu iPhone 15 đều hỗ trợ USB-C sang Ethernet, giúp đẩy nhanh tốc độ đường truyền internet được kết nối vào điện thoại của bạn.

Theo MacRumors, sau khi dòng iPhone 15 ra mắt, đã có một số nguồn tin nhấn mạnh rằng các thiết bị này hỗ trợ cả bộ chuyển đổi USB-C sang Ethernet, cho phép điện thoại sử dụng kết nối Internet có dây với tốc độ tải xuống nhanh hơn nhiều so với mạng Wi-Fi.

Apple cũng đã xác nhận thông tin này trong một tài liệu hỗ trợ vào tuần trước, đi cùng với danh sách về những bộ chuyển đổi USB sang Ethernet tương thích với các mẫu iPhone 15. Khi iPhone được kết nối với cáp Ethernet, menu “Ethernet” ẩn sẽ xuất hiện trong ứng dụng Settings với những thông tin liên quan đến IP và các tùy chọn cấu hình khác nhau.

Menu ẩn Ethernet sẽ xuất hiện khi kết nối với mạng dây qua bộ chuyển đổi.

Menu ẩn Ethernet sẽ xuất hiện khi kết nối với mạng dây qua bộ chuyển đổi.

Theo Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích nổi tiếng về các sản phẩm của Apple, chỉ có các mẫu iPhone 15 Pro và Pro Max mới hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu cao qua cổng USB 3 hoặc Thunderbolt 3, cho phép truyền dữ liệu lên tới 20Gb/giây hoặc 40Gb/giây. Điều này có nghĩa là các mẫu này có thể kết nối với một bộ chuyển đổi USB-C sang Ethernet để tận dụng tốc độ internet cao hơn qua cáp mạng.

Tốc độ tải về hơn 800Mbps trên iPhone 15 thông qua bộ chuyển đổi USB-C sang Ethernet.

Tốc độ tải về hơn 800Mbps trên iPhone 15 thông qua bộ chuyển đổi USB-C sang Ethernet.

Còn với các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus, họ chỉ được trang bị USB-C 2, với tốc độ truyền dữ liệu giới hạn ở mức 480Mb/giây. Điều này có nghĩa là việc kết nối với bộ chuyển đổi USB-C sang Ethernet sẽ không mang lại hiệu quả cao, vì tốc độ internet qua cáp mạng thường cao hơn nhiều so với tốc độ truyền dữ liệu.

Mặc dù đây là một trong những tính năng thông minh khác mà cổng USB-C trên các mẫu iPhone 15 có thể được sử dụng, nhưng những chiếc iPhone trước đây có cổng Lightning cũng đã từng hỗ trợ Ethernet bằng bộ chuyển đổi.

Ethernet là công nghệ truyền thống để kết nối các thiết bị trong mạng cục bộ có dây (LAN) hoặc mạng diện rộng (WAN). Nó cho phép các thiết bị giao tiếp với nhau thông qua một giao thức. Giao thức này là một tập hợp các quy tắc hoặc ngôn ngữ mạng chung.

So với công nghệ mạng LAN không dây (WLAN), Ethernet thường ít bị gián đoạn hơn. Nó cũng có thể cung cấp mức độ kiểm soát và bảo mật mạng cao hơn so với công nghệ không dây vì các thiết bị phải được kết nối vật lý bằng hệ thống cáp. Điều này khiến người ngoài khó truy cập dữ liệu mạng hoặc chiếm đoạt băng thông cho các thiết bị không hoạt động. Đây cũng là lý do khiến Ethernet được các doanh nghiệp và các game thủ sử dụng cho hệ thống PC của họ.

Theo Đời sống
Pin iPhone và iPad sẽ bền hơn sau năm 2025?

Pin iPhone và iPad sẽ bền hơn sau năm 2025?

Apple được cho là đang cố gắng ‏"tăng đáng kể hàm lượng silicon" bằng một thành phần nguyên liệu thô mới. Sẽ được sử dụng để thay cho hệ thống than chì ngày nay, có thể giúp tăng dung lượng và rút ngắn thời gian sạc của pin.
back to top