Tivi siêu tí hon… bằng một chiếc tem thư

Đi ngược lại quan điểm “Tivi càng to càng tốt”, TinyCircuits chuyên sản xuất thiết bị điện tử siêu nhỏ vừa cho ra mắt chiếc tivi (TV) nhỏ nhất trên thế giới, với kích thước chỉ bằng một chiếc tem thư.

TV nhỏ nhất thế giới của TinyCircuits gồm bộ đôi phiên bản TinyTV 2 và TinyTV Mini. Hai mẫu tivi này được thiết kế theo phong cách cổ điển, chỉ nhỏ như chiếc tem thư, nhưng có chức năng hoạt động tương tự như những chiếc TV kích thước thông thường. Chúng đều có nút điều chỉnh kênh và âm lượng, điều khiển từ xa, bộ nhớ 8 GB và có thể kết nối với máy tính.

Tivi siêu tí hon… bằng một chiếc tem thư  ảnh 1

TinyTV 2 có chiều dài 36,54mm (bằng con tem). Ảnh: kosovanews.net

Chiếc TinyTV 2 có bộ loa chỉ dài 16 mm ở mặt trước, trong khi đó, chiếc TinyTV Mini sử dụng công nghệ OLED. Để dễ tưởng tượng, dòng Mini của bộ TV có kích thước gần tương đương đồng tiền xu.

Tiny Circuits cung cấp một công cụ chuyển đổi video miễn phí giúp người dùng tải video lên tivi siêu nhỏ. Người dùng có thể truyền video sang TinyTV 2 hoặc TinyTV Mini từ máy tính qua USB-C, sử dụng phần mềm miễn phí của công ty. Về thời lượng pin, TinyTV 2 có pin bên trong có thể hoạt động trong khoảng 2 giờ, TinyTV Mini có pin nhỏ hơn có thời lượng sử dụng khoảng 1 giờ.

Trong bối cảnh khoa học công nghệ ngày càng phát triển, tivi ngày càng có nhiều chức năng hiện đại, thông minh và có kích thước lớn hơn. TinyCircuits đang nỗ lực chứng minh họ có thể thành công bằng cách đi ngược lại xu hướng ngày nay.

Hiện tại, cả 2 dòng tivi siêu nhỏ đang được bán với giá khoảng 49 USD/chiếc, có 2 màu đen và xám. Ngoài ra, còn có phiên bản vỏ nhựa trong suốt có giá 59 USD/chiếc.

Theo Đời sống
Honda Dream sắp trở lại Việt Nam

Honda Dream sắp trở lại Việt Nam

Honda Dream thế hệ mới sắp trở lại Việt Nam, bẵng đi hơn 5 năm và mới đây hình ảnh của Honda Dream lại xuất hiện trong Công báo sở hữu công nghiệp tháng 1/2023 vừa được Cục Sở hữu trí tuệ phát hành.
back to top