Thụy Điển cho rằng đại dịch đã kết thúc

Thụy Điển gần như loại bỏ tất cả quy định hạn chế phòng dịch, ngừng hầu hết xét nghiệm Covid-19 vì cho rằng đại dịch đã kết thúc.

Trong suốt đại dịch, Thụy Điển không thực hiện phương pháp phong tỏa, ủng hộ người dân tự nguyện thực hiện các hình thức chống dịch. Tuần trước, Chính phủ tuyên bố loại bỏ các hạn chế còn lại vì văcxin và biến chủng Omicron khiến các ca nhiễm nặng và tử vong giảm bớt.

Kể từ ngày 8/2, các quán bar và nhà hàng được phép mở cửa đến sau 23h, không giới hạn số lượng khách. Hạn chế cho những sự kiện trong nhà, quy định về thẻ xanh tiêm chủng cũng được dỡ bỏ. Hành khách di chuyển trên phương tiện công cộng không bắt buộc đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, nước này cũng ngừng xét nghiệm Covid-19 quy mô lớn, thậm chí cả với người có triệu chứng. Các điểm xét nghiệm di động, xét nghiệm Covid-19 tại nhà dừng hoạt động.

Cơ quan y tế Thụy Điển tuần này cho biết chi phí xét nghiệm phải bỏ ra quá lớn so với lợi ích đem lại. Nước này đã đầu tư khoảng 55 triệu USD mỗi tuần để xét nghiệm trong 5 tuần đầu tiên của năm nay, khoảng 2,6 tỷ USD kể từ khi đại dịch bùng phát.

Trước đó, Anh và Đan Mạch cũng dỡ bỏ hầu hết hạn chế về Covid-19, song Thụy Điển là quốc gia đầu tiên tuyên bố chính thức đại dịch kết thúc.

Theo Đời sống
Fucoidan điều trị ung thư?

Fucoidan điều trị ung thư?

Nhiều người bán hàng thần thánh hóa Fucoidan, biến chúng thành thần dược chữa bệnh ung thư. Khi người bệnh ung thư cố bám víu vào Fucoidan dẫn đến điều trị muộn, bệnh đã chuyển nặng.
Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp hay còn gọi là viêm đa khớp dạng thấp, là một bệnh lý mạn tính, bệnh thường xuất hiện và tái phát nhiều hơn vào mùa lạnh.Trên thị trường nhiều sản phẩm TPCN giới thiệu công dụng tốt cho xương khớp, khiến người bệnh như rơi vào “ma trận”, hoang mang về chất lượng của sản phẩm.
back to top