--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thức uống làm đẹp da giàu dinh dưỡng

09:53 23/05/2018

Mùa hanh khô, không những cơ thể mất nước mà còn mất muối khoáng. Do vậy, chỉ bù nước không thôi chưa đủ mà cần một số nước hoa quả vừa có tác dụng dinh dưỡng làm cho khỏe người, khoan khoái lại bổ sung các vitamin và muối khoáng làm cho làn da nhẵn bóng.

Sinh tố tốt cho sức khỏe.

* Sinh tố cam dâu:

Cam sành 2 quả, dâu tây 5 quả, đường vừa đủ, cam vắt nước, bỏ hạt, dâu bỏ cuống rửa sạch bổ đôi. 2 loại quả này cho vào máy xay sinh tố, cho thêm đá bào và đường vừa đủ ngọt, tùy theo khẩu vị, rót ra ly uống ngày 1 cốc.

Trong cam có nhiều vitamin, trong đó chủ yếu là vitamin C, có tác dụng làm đẹp da tăng cường sức đề kháng, chống mệt mỏi, kích thích tiêu hóa.

Dâu tây có tác dụng ngăn ngừa và chống bệnh ung thư, thanh lọc độc tố trong cơ thể. Nhờ có chất pectin trong dâu làm giảm mỡ máu, mỡ gan.

Ngoài ra dâu tây còn có nhiều loại vitamin A, B1, B2, và C có khả năng chống nhiễm trùng mạnh, chống lão hóa, đẹp da và mất nếp nhăn. Sinh tố cam dâu uống rất ngon thơm và bổ.

* Sinh tố cà chua – lê:

Cà chua 2 quả, lê 1 quả, đá đã bào nhỏ, 1 quả quất cà chua rửa sạch thái miếng, lê gọt vỏ thái nhỏ cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cho đá vào và vắt thêm quả quất. Đổ ra cốc uống ngày 1 cốc.

Trong cà chua có rất nhiều vi lượng như canxi, photpho, lưu huỳnh, sắt, kali, i ốt và các loại axitamin hữu cơ dưới dạng muối citrat.

Do đó cà chua là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, kích thích tiêu hóa, thanh nhiệt, giải độc. Trong quả lê có vị ngọt mát, tác dụng bổ âm cho các tạng tâm, can, tỳ, phế thận.

Khi uống sinh tố cà chua lê, cơ thể được kết hợp tác dụng của cả hai loại quả sẽ kéo dài tuổi xuân và nâng cao tuổi thọ.

Loại sinh tố này được dùng cho mọi lứa tuổi và tốt nhất cho thời tiết hanh khô này.

*Sinh tố xoài nước dừa:

Xoài chín 500g, nước cốt dừa 400ml, đường vừa đủ.

Xoài gọt vỏ, cắt miếng, cho vào máy xay sinh tố cho nước cốt dừa và một chút đường xay sinh tố cho nước cốt dừa và một chút đường xay nhuyễn đổ ra cốc uống ngày 1 cốc.

Sinh tố xoài nước dừa có nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. 1 cốc nước này cho ta 100 kcalo, 75% vitamin c, 24% vitamin a, 12% vitamin B6, 8% kali, 10% lợi khuẩn.

Tác dụng sinh tố xoài cho ta tăng cường miễn dịch, phòng chống bệnh tim và não, cân bằng năng lượng trong cơ thể, an thần và giải nhiệt.

BS. Kim Ngân

Phòng khám phố Vĩnh Hồ, Hà Nội


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
10 công nghệ hàng đầu trong năm 2021
Khoa học- Thái Bằng - 20:36 05/12/2021
Đây là những công nghệ hàng đầu đang phát triển trong năm 2021. Tất cả những xu hướng công nghệ này đều có liên quan đến nhau. Nắm bắt kịp thời những xu hướng công nghệ này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao trong phát triển kinh tế công nghiệp
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---