Thực phẩm đánh tan mỡ bụng

Thực phẩm đánh tan mỡ bụng là các thực phẩm làm tăng vận động ruột, tăng vận chuyển mỡ từ nội tạng tới gan tiêu thụ, giảm hấp thu mỡ từ ruột.

Hỏi: Tôi không béo nhưng vòng eo lại to. Bạn tôi khuyên nên ăn các thực phẩm đánh tan mỡ bụng. Xin cho biết, đó là thực phẩm gì?

Nguyễn Thi Hồng (Hà Nội)

thuc-pham-danh-tan-mo-bung.jpg
Thực phẩm đánh tan mỡ bụng.

BS Yên Lâm Phúc, Học viện Quân y 103: Thực phẩm đánh tan mỡ bụng là các thực phẩm làm tăng vận động ruột, tăng vận chuyển mỡ từ nội tạng tới gan tiêu thụ, giảm hấp thu mỡ từ ruột.

Tăng vận động ruột sẽ làm giảm nguy cơ tích trữ mỡ ở bụng và eo. Tăng vận chuyển mỡ từ nội tạng sẽ làm giảm mỡ tích trữ ở các quai ruột, gan, ổ bụng, lồng ngực, tim. Giảm hấp thu mỡ sẽ làm giảm chất béo đi vào máu.

Các thực phẩm này bao gồm: Đậu nành, cá nước biển (tăng vận chuyển mỡ xấu), rau cải, bắp cải, súp lơ (giảm hấp thu mỡ vào máu, tăng vận động ruột), trà xanh, gừng, sả (tăng tiêu tan mỡ). Một ngày 2 cốc đậu nành và 1 tuần ăn từ 3 - 5 lần cá, hữu ích cho giảm béo.

Ngoài ra, hãy ăn thêm rau củ. Rau củ vừa có tác dụng làm tăng nhu động ruột, giảm hấp thu mỡ, tăng tiêu mỡ lại vừa có các hoạt chất chống các biến chứng của béo phì.

Ví dụ như rau cải ngọt, cải bó xôi, bắp cải, súp lơ; táo xanh, cà chua, bưởi, cam, dâu tây, mâm xôi; gấc, bí ngô. Một ngày bạn nên ăn từ 500 - 600g rau củ quả.

Theo Đời sống
6 loại trà giúp giảm đường huyết hiệu quả

6 loại trà giúp giảm đường huyết hiệu quả

Trà là một loại đồ uống quen thuộc và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Một số loại trà có lợi cho những người mắc bệnh đái tháo đường và giúp thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu, giảm viêm và tăng cường độ nhạy insulin.
Tuyệt chiêu giúp hết đau do chuột rút

Tuyệt chiêu giúp hết đau do chuột rút

Chuột rút là hiện tượng khá thường gặp, nguyên nhân chủ yếu là do sự co thắt chặt cơ liên tục, ngoài ý muốn. Khi bị chuột rút bạn thường có cảm giác đau đớn, thậm chí là rất đau và không có khả năng cử động cơ đó nữa trong chốc lát.
back to top