--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thuật toán trí tuệ mới giúp chế tạo máy hiểu rõ hơn các mục tiêu của con người

AN KHUÊ - 17:00 27/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Một thuật toán mới có khả năng suy ra các mục tiêu và kế hoạch có thể giúp máy móc thích ứng tốt hơn với bản chất không hoàn hảo trong kế hoạch của con người.

Trong nhiệm vụ nắm bắt trí thông minh xã hội này ở máy móc, các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT - Mỹ) ) đã tạo ra một thuật toán có khả năng suy ra các mục tiêu và kế hoạch, ngay cả khi những kế hoạch đó có thể thất bại. Loại nghiên cứu này cuối cùng có thể được sử dụng để cải thiện một loạt các công nghệ hỗ trợ, robot hợp tác hoặc chăm sóc và trợ lý kỹ thuật số như Siri và Alexa.

 

Để tạo ra mô hình này, nhóm đã sử dụng Gen, một nền tảng lập trình AI mới được phát triển gần đây tại MIT, để kết hợp lập kế hoạch AI tượng trưng với suy luận Bayes. Suy luận Bayes cung cấp một cách tối ưu để kết hợp niềm tin không chắc chắn với dữ liệu mới và được sử dụng rộng rãi để đánh giá rủi ro tài chính, kiểm tra chẩn đoán và dự báo bầu cử.

Mô hình của nhóm hoạt động nhanh hơn từ 20 đến 150 lần so với phương pháp cơ sở hiện có được gọi là Bayesian Inverse Reinforcement Learning (BIRL), phương pháp này tìm hiểu các mục tiêu, giá trị hoặc phần thưởng của tác nhân bằng cách quan sát hành vi của tác nhân và cố gắng tính toán trước các chính sách hoặc kế hoạch đầy đủ. Mô hình mới đã chính xác 75% thời gian trong việc suy ra các mục tiêu.

Theo KH&ĐS
Copy Link
  • Cải thiện chăm sóc sức khoẻ bằng trí tuệ nhân tạo
    Khỏe- Khánh Phương - 15:11 18/11/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Theo một nghiên cứu mới từ các chuyên gia của Việt Nam thuộc Đại học RMIT, trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (ML) cùng các công nghệ mới nổi khác như khám bệnh trực tuyến, có thể hỗ trợ việc cung cấp y tế chất lượng cao toàn diện cho bệnh nhân nặng ở các quốc gia có thu nhập trung bình thấp (LMIC).

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 28/2 không ca mắc mới, liên tiếp giảm người cách ly
Thời sự- Hà Minh - 06:39 28/02/2021
Sáng 28/2, Bộ Y tế cho biết không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy tính đến 6h ngày 28/2, tổng số ca mắc tại nước ta vẫn là 2.432 ca, trong đó có 1.530 ca lây nhiễm trong nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO