--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thu năng lượng từ sóng vô tuyến đến thiết bị điện tử đeo được

AN KHUÊ - 08:00 07/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu đã phát triển một hệ thống anten lưỡng cực băng rộng có thể co giãn có khả năng truyền dữ liệu không dây được thu thập từ các cảm biến theo dõi sức khỏe.

Từ lò vi sóng đến kết nối Wi-Fi, sóng vô tuyến truyền qua môi trường không chỉ là tín hiệu tiêu thụ năng lượng mà còn là nguồn năng lượng tự thân. 

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một hệ thống anten lưỡng cực băng rộng có thể co giãn có khả năng truyền dữ liệu không dây được thu thập từ các cảm biến theo dõi sức khỏe. Hệ thống bao gồm hai anten kim loại có thể co giãn được tích hợp trên vật liệu graphene dẫn điện với một lớp phủ kim loại. Thiết kế băng rộng của hệ thống cho phép nó giữ nguyên các chức năng tần số ngay cả khi bị kéo căng, uốn cong và xoắn. Hệ thống này sau đó được kết nối với một mạch chỉnh lưu, tạo ra một anten chỉnh lưu, có khả năng chuyển đổi năng lượng từ sóng điện từ thành điện năng. Điện này có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị không dây hoặc để sạc các thiết bị lưu trữ năng lượng, chẳng hạn như pin và siêu tụ điện.

Anten này có thể chuyển đổi sóng vô tuyến, hoặc điện từ, từ môi trường xung quanh thành năng lượng để cung cấp năng lượng cho các môđun cảm biến trên thiết bị, theo dõi nhiệt độ, hydrat hóa và mức oxy xung.
 

  • Pin kẽm linh hoạt - đột phá cho các thiết bị điện tử
    Công nghệ- Thái Bằng - 13:58 14/12/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Các kỹ sư nano lần đầu tiên sản xuất loại pin linh hoạt bằng phương pháp in, có trọng lượng nhẹ và có thể sạc được. Pin kẽm có thể cung cấp năng lượng cho mọi thứ từ camera đeo, thiết bị y tế đến các trang bị điện tử khác.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Trần Sỹ Thanh nhận bàn giao nhiệm vụ Tổng Kiểm toán Nhà nước
Thời sự- Thành Nam - 17:38 12/04/2021
Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh khẳng định sẽ nỗ lực vượt mọi thử thách, phấn đấu nhanh chóng tiếp cận với công việc mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO