Thời gian bật quạt hút mùi

(khoahocdoisong.vn) - Tốt nhất, chỉ nên bật quạt hút mùi ngay trước khi bắt đầu nấu và tắt quạt sau nấu nướng khoảng 2 phút. Bật quạt quá lâu sau khi đã kết thúc nấu nướng chỉ làm tốn điện năng.

Hỏi: Khi nấu nướng chúng ta thường bật quạt hút mùi. Vậy nấu xong bao lâu thì có thể tắt quạt hút mùi?

Nguyễn Phương Hà (Hưng Yên)

KS Trần Đăng Công, Trung tâm Điện lạnh Công nghệ Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội: Rất nhiều người sau khi kết thúc việc nấu nướng tới 10 -15 phút vẫn để quạt hút mùi chạy nhằm hút hết mùi thức ăn.

Tuy nhiên, cách này là rất sai lầm và làm tăng hóa đơn tiền điện. Tốt nhất, chỉ nên bật ngay trước khi bắt đầu nấu và tắt quạt sau nấu nướng khoảng 2 phút.

Cùng với bật quạt hút mùi, khi nấu nướng bạn nên mở cửa nhà bếp hoặc khu vực nấu nướng để không khí ngập tràn mùi dầu mỡ được nhanh chóng “giải phóng”. Một lưu ý nữa là để bếp thơm tho, sạch sẽ không còn mùi thức ăn, sau khi nấu ăn, bạn cần vệ sinh khu vực nấu nướng cũng như xoong, chảo...

Theo Đời sống
back to top