--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thị trường ô tô đua nhau giảm giá kích cầu

NHẬT NAM - 13:44 27/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Thị trường ô tô Việt Nam đang ở giữa mùa thấp điểm trong năm khi nhu cầu mua giảm mạnh. Các hãng xe buộc phải giảm giá để kích cầu.

 

Thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, trong tháng 2/2021, tổng sức mua ô tô trên thị trường chỉ đạt 13.585 chiếc, giảm đến 48,6% so với tháng đầu năm. Đáng chú ý là sức mua ô tô tháng 1/2021 cũng đã giảm 45% so với tháng cuối cùng của năm 2020. Hai cú tụt dốc sâu và liên tiếp đã đẩy các hãng xe và đại lý bán lẻ vào tình huống buộc phải giảm giá mạnh nhằm kích thích sức mua trên thị trường.

Theo thông báo từ Tập đoàn Thaco các mẫu xe Mazda đang được ưu đãi mạnh mẽ với giá trị cao nhất 120 triệu đồng. Trong đó, mẫu xe Mazda3 nằm trong phân khúc sedan/hatchback cỡ C có mức ưu đãi cao nhất. Cụ thể, phiên bản Mazda3 Sport Premium và Luxury sẽ được hưởng ưu đãi có tổng giá trị 95 triệu đồng, các phiên bản sử dụng động cơ 1.5L Premium và Luxury ưu đãi 45 triệu đồng. Các phiên bản khác cũng đồng loạt được Thaco giảm giá và ưu đãi quà tặng với trị giá từ 25 - 75 triệu đồng.

Dòng xe SUV 5 chỗ ngồi Mazda CX-5 cũng đồng loạt giảm giá 30 triệu đồng cho tất cả các phiên bản. Mẫu xe sedan cỡ D Mazda6 giảm giá và ưu đãi với tổng trị giá 80 triệu đồng. Hưởng lợi nhiều nhất là mẫu SUV 7 chỗ ngồi Mazda CX-8 phiên bản Deluxe khi được hưởng ưu đãi đến 120 triệu đồng, bao gồm giảm giá trực tiếp 70 triệu đồng và gói nâng cấp trị giá 50 triệu đồng.

Dòng Kia cũng đang áp dụng đợt giảm giá 19 triệu đồng kèm theo gói quà tặng bảo hiểm vật chất dành cho mẫu xe Morning. Đây được xem là động thái kích cầu của Thaco nhằm tăng sức cạnh tranh cho mẫu xe nằm trong phân khúc cỡ A, đối thủ của các mẫu xe bán chạy trên thị trường là VinFast Fadil và Hyundai Grand i10.

Theo khảo sát, đa số các mẫu xe ô tô trên thị trường đều đang được các đại lý chủ động giảm giá trực tiếp cho người tiêu dùng. Như mẫu SUV 7 chỗ ngồi Ford Everest khi các đại lý đang giảm giá bán lẻ trực tiếp 80 - 100 triệu đồng cho phiên bản Titanium trang bị hệ dẫn động 4 bánh và giảm 55 - 65 triệu đồng cho phiên bản Titanium sử dụng hệ dẫn động 1 cầu. Honda City thời giảm giá trực tiếp 10 - 15 triệu đồng hoặc nhận gói quà tặng trị giá 30 triệu đồng. Tháng 2 vừa qua, Honda City đã leo lên vị trí thứ 7 trong danh sách 10 mẫu xe ô tô đắt khách nhất thị trường với sản lượng bán hàng 613 chiếc, vượt qua chính đối thủ Toyota Vios và chỉ chịu đứng sau Hyundai Accent.

Hyundai cũng được các đại lý giảm giá 5 - 10 triệu đồng tùy từng mẫu xe và phiên bản. Các mẫu xe Kia, Ford, Mitsubishi hay Suzuki cũng ở tình trạng tương tự.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Mỗi cơ thể là một pháo đài "miễn dịch" chống Covid-19 hiệu quả
Khỏe- ThS.BS Lê Quốc Tuấn - 10:07 30/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Cuộc chiến giữa sinh vật có cấu trúc tế bào và virus, chỉ được cấu tạo từ hệ DNA/RNA-protein dựa trên hệ thống miễn dịch đặc hiệu, hay nói đúng hơn chính là "binh đoàn" lympho hùng hậu. Nghiên cứu về miễn dịch học chính là nghiên cứu "binh đoàn" lympho với những cách thức hoạt động của chúng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---