Thanh tra việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại Hà Tĩnh

Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành Thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại tỉnh Hà Tĩnh trong Quý II năm 2023.

Được biết, Thanh tra Chính phủ vừa ban hành văn bản số 130/TTCP-KHTT về kế hoạch thanh tra năm 2023. Theo đó, Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra tại tỉnh Hà Tĩnh với nội dung “Thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng”.

Sau khi nhận được thông báo, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi Giám đốc các sở; Thủ trưởng các ban, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã… rà soát, chuẩn bị tài liệu để phục vụ Đoàn thanh tra.

Thanh tra việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại Hà Tĩnh ảnh 1

Trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Thanh tra tỉnh này chủ trì, khâu nối với Thanh tra Chính phủ để chuẩn bị các nội dung, điều kiện đảm bảo phục vụ tốt công tác khảo sát cũng như việc triển khai Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ.

Ngoài ra, Giám đốc các sở; Thủ trưởng các ban, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã căn cứ Điều 15 Thông tư số 07/2021/TT-TTCP ngày 1/10/2021 của Tổng Thanh tra Chính phủ để chỉ đạo bộ phận chuyên môn rà soát, tập hợp các hồ sơ; trọng tâm là việc thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng tại cơ quan, đơn vị năm 2021 – 2022 và việc kiểm soát tài sản, thu nhập… để phục vụ Đoàn thanh tra.

Dự kiến thời gian triển khai thanh tra từ Quý II năm 2023./.

Theo Đời sống
Argentina lạm phát hơn 100% sau hơn 30 năm

Argentina lạm phát hơn 100% sau hơn 30 năm

Giới chức nước này vẫn đang chật vật kiểm soát giá cả, trong tháng 2 giá tiêu dùng tại Argentina tăng lên 102,5% so với một năm trước đó. Đánh dấu mức cao nhất kể từ cuối năm 1991. 
back to top