Thành cổ Sơn Tây nơi vẻ đẹp đến bình yên

Thành cổ Sơn Tây được biết tới là một công trình kiến trúc quân sự cổ độc đáo bậc nhất Việt Nam được xây dựng vào năm 1822. Năm tháng trôi qua nhưng thời gian không thể xóa được dấu tích lịch sử

Thành cổ vẫn còn đó, là một trong những địa chỉ thú vị cho những người yêu thích khám phá lịch sử, là điểm tham quan hấp dẫn cho các gia đình vào mỗi dịp cuối tuần bởi vẻ đẹp cổ kính, rêu phong và không gian yên bình.

Thành cổ Sơn Tây nơi vẻ đẹp đến bình yên ảnh 1Thành cổ Sơn Tây, thành đá ong “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam, một trong những tòa thành tiêu biểu và đẹp nhất miền Bắc. Tòa thành được vua Minh Mạng cho xây dựng năm 1822, làm khu căn cứ quân sự bảo vệ Kinh thành Thăng Long xưa.

Thành cổ Sơn Tây nơi vẻ đẹp đến bình yên ảnh 2Với nghệ thuật kiến trúc độc đáo của các hạng mục như cổng thành, kỳ đài, đoan môn, vọng cung... sau gần 200 năm, bị thời gian tàn phá, giờ đây Thành cổ Sơn Tây chỉ còn lại một phần tường thành, cửa tiền, cửa hậu được bao phủ bởi rêu phong và rễ của những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Thành cổ Sơn Tây nơi vẻ đẹp đến bình yên ảnh 3Thành được xây dựng bằng đá ong.

Thành cổ Sơn Tây nơi vẻ đẹp đến bình yên ảnh 4Thành được xây dựng bằng đá ong.

Thành cổ Sơn Tây nơi vẻ đẹp đến bình yên ảnh 5Các công trình lớn của thành được xây dựng theo hướng Nam - Bắc.

Thành cổ Sơn Tây nơi vẻ đẹp đến bình yên ảnh 6Cột cờ đứng hùng vĩ là tâm điểm của thành cổ. Thành cổ vẫn còn đó dù không còn trọn vẹn nhưng vẫn oai phong, cổ kính, thể hiện uy thế một thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc.

Thành cổ Sơn Tây nơi vẻ đẹp đến bình yên ảnh 7Khi đến với mảnh đất Sơn Tây, bên cạnh những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng như làng cổ Đường Lâm, đền Và, chùa Mía…, Thành cổ Sơn Tây đã trở thành địa chỉ thú vị cho những người yêu thích khám phá lịch sử, là điểm tham quan hấp dẫn cho các gia đình vào mỗi dịp cuối tuần bởi sự rêu phong, cổ kính và không gian bình yên.

Thành cổ Sơn Tây nơi vẻ đẹp đến bình yên ảnh 8Đến Thành cổ Sơn Tây, thu vào tầm mắt là thiên nhiên xanh mát của những bờ cỏ xanh tươi, những hàng cây cổ thụ.

Thành cổ Sơn Tây nơi vẻ đẹp đến bình yên ảnh 9

Thành cổ Sơn Tây nơi vẻ đẹp đến bình yên ảnh 10Du khách thư thái tản bộ trong khuôn viên Thành cổ Sơn Tây.

Thành cổ Sơn Tây nơi vẻ đẹp đến bình yên ảnh 11Với người dân Sơn Tây, Thành cổ luôn có vị trí quan trọng trong tâm thức, là địa điểm đẹp không thể thiếu khi ghé thăm thị xã.

Thành cổ Sơn Tây nơi vẻ đẹp đến bình yên ảnh 12Hiện trong Thành cổ còn có các gian hàng trưng bày và buôn bán cổ vật, là điểm lý thú với du khách khi ghé thăm.

Thành cổ Sơn Tây nơi vẻ đẹp đến bình yên ảnh 13Đồ cổ được trưng bày.

Thành cổ Sơn Tây nơi vẻ đẹp đến bình yên ảnh 14Đáng chú ý, tại đây còn có khu trưng bày 2 máy bay Mic21 từ Trung đoàn Sao Đỏ và 1 máy bay Mic8 từ Trung đoàn 916 là những kỷ vật lưu lại sau kháng chiến, góp phần tăng giá trị cảnh quan của khu di tích, nhắc nhở trong tâm thức mỗi người niềm tự hào thiêng liêng về truyền thống văn hóa và lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc.

Thành cổ Sơn Tây nơi vẻ đẹp đến bình yên ảnh 15

Thành cổ là địa điểm tham quan, thư giãn của người dân cũng như du khách thập phương mỗi khi tới thăm Sơn Tây, mảnh đất xứ Đoài nghìn năm văn hiến.

Theo Đời sống
Chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa bản hùng ca lịch sử

Chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa bản hùng ca lịch sử

Lễ hội kỷ niệm 234 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789 -2023) tại Di tích quốc gia đặc biệt Gò Đống Đa (Hà Nội) nhằm tưởng nhớ công lao của Hoàng đế Quang Trung cùng các tướng sỹ quân Tây Sơn đã anh dũng chiến đấu chống giặc ngoại xâm, giữ vững nền độc lập dân tộc.
Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư đã chụp được một số khoảnh khắc tự nhiên gây cười của các loài động vật. Khi xem ảnh, công chúng nhận thấy chúng có cuộc sống thú vị, thậm chí kỳ quặc và đôi khi mang đến tiếng cười.
back to top