Những địa điểm tập trung nhiều triệu phú nhất trên thế giới

New York, Tokyo và khu vực vịnh San Francisco là những nơi có nhiều triệu phú sinh sống nhất.

Theo hãng tin Reuters, các thành phố ở Mỹ chiếm 1/2 trong số 10 nơi có nhiều triệu phú nhất. Đứng số 1 trong danh sách là New York, Mỹ với 345.600 cá nhân có giá trị tài sản ròng cao, Tokyo - Nhật Bản có 304.900 người và khu vực vịnh San Francisco có 276.400 triệu phú. Các vị trí tiếp theo trong danh sách thuộc về London - Anh với 272.400 triệu phú, Singapore với 249.800 cá nhân có giá trị tài sản ròng cao.

Báo cáo định nghĩa triệu phú là những người có tài sản có thể đầu tư từ 1 triệu USD trở lên. Các số liệu thống kê do công ty tình báo New World Wealth thu thập cũng cho thấy, thủ đô Riyadh của Ảrập Xêút và Sharjah - thành phố đông dân thứ ba ở Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất, là hai nơi có số triệu phú tăng nhanh nhất trong năm nay.

Những địa điểm tập trung nhiều triệu phú nhất trên thế giới  ảnh 1

Thành phố New York là một trong những nơi có nhiều triệu phú sinh sống nhất (Ảnh: Internet)

Abuh Dhabi và Dubai cũng nằm trong danh sách các thành phố có số lượng triệu tăng nhanh. Điều này bắt nguồn từ việc Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất đang thu hút những người siêu giàu bằng chính sách thuế thấp và các chế độ cư trú mới. Sự di cư của những người Nga giàu có cũng góp phần làm số triệu phú ở Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất tăng nhanh.

Bắc Kinh và Thượng Hải của Trung Quốc lần lượt đứng thứ 9 và 10 trong danh sách những thành phố giàu có nhất. Đứng lần lượt trong danh sách từ trên xuống dưới còn có Sydney - Australia, Hongkong - Trung Quốc, Frankfurt - Đức, Toronto - Canada, Zurich - Thụy Sĩ, Seoul - Hàn Quốc, Melbourne - Australia.

Theo Đời sống
Sự thật ngỡ ngàng về Ai Cập cổ đại

Sự thật ngỡ ngàng về Ai Cập cổ đại

Các nhà làm phim đã giới thiệu đến công chúng nhiều bộ phim lấy bối cảnh về thời Ai Cập cổ đại. Tuy nhiên, một số chi tiết trong phim hoàn toàn không phải sự thật khiến nhiều người hiểu sai.
Philippines oằn mình chống bão Noru

Philippines oằn mình chống bão Noru

Theo bản tin lúc 5h sáng 26/9 (giờ địa phương) của Cục Quản lý Khí quyển, Địa vật lý và Thiên văn Philippines (PAGASA), tâm bão đang ở ven bờ khu vực Santa Cruz, tỉnh Zambales.
back to top