“Thả trôi” quy trình kiểm soát an toàn xe khách ở bến: Vi phạm pháp luật

Theo PGS.TS Bùi Thị An, việc bến xe khách bỏ qua các quy trình kiểm tra an toàn phương tiện và người lái để cho xe xuất bến là vi phạm pháp luật.

Trước tình trạng phản ánh nhiều bến xe ở Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình cấp lệnh vận chuyển, lệnh xuất bến cho xe khách tuyến cố định khi không thực hiện các quy trình kiểm tra an toàn phương tiện, người lái, PGS.TS Bùi Thị An, nguyên Đại biểu Quốc hội, Viện trưởng Viện Tài nguyên, Môi trường và Phát triển cộng đồng cho rằng: “Quan trọng nhất của giao thông là an toàn. Khi bến xe và doanh nghiệp không thực hiện đầy đủ các quy trình, quy định ở thời điểm trước, trong và sau khi xuất bến là đã vi phạm.

Tài xế xe khách tuyến cố định của nhà xe Long Giang vi phạm nồng độ cồn và chất ma túy nhưng không bị kiểm tra, phát hiện ở bến xe.

Tài xế xe khách tuyến cố định của nhà xe Long Giang vi phạm nồng độ cồn và chất ma túy nhưng không bị kiểm tra, phát hiện ở bến xe.

Đây là lỗ hổng trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và có dấu hiệu buông lỏng quản lý, giám sát, hậu kiểm hoạt động của xe khách tuyến cố định ở 2 đầu bến”.

Theo PGS.TS Bùi Thị An nhận định, đây là hành vi “tiếp tay” của bến xe cho các tài xế nếu có nồng độ cồn, dính ma túy hoặc không đủ điều kiện vẫn vô tư hành nghề, gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho hành khách và người tham gia giao thông.

Theo Đời sống
back to top