TCL giới thiệu Smartphone gập ba đầu tiên trên thế giới

Mẫu điện thoại này được TCL đặt tên là "Free-type", có thể gập theo hình chữ "G" và "Z".

Theo trang Phonearena, TCL - tập đoàn điện tử có trụ sở tại Trung Quốc vừa giới thiệu chiếc điện thoại gập ba đầu tiên trên thế giới tại Triển lãm hiển thị thông tin (SID) 2024 được tổ chức ở San Jose (Mỹ).

Điện thoại sử dụng màn hình gập ba mà TCL đặt tên là "Loại tự do" để gập thành cấu hình hình "G" và "Z". Khi được làm phẳng hoàn toàn, màn hình 7,85 inch có tỷ lệ khung hình ngang bằng với một chiếc máy tính bảng thông thường.

Một trong những vấn đề với các nguyên mẫu điện thoại thông minh có thể gập ba lần cũ hơn là độ dày của chúng.

Theo trang My Drivers, điện thoại gập ba của TCL chỉ dày 0,43mm. Sử dụng thiết kế Cảm biến dưới bảng điều khiển (SUP), tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D có thể được xử lý bằng các cảm biến ẩn dưới màn hình có thể gập lại. Và vì là nhận dạng khuôn mặt 3D nên công nghệ này đủ an toàn để xác minh danh tính của người dùng cho thanh toán di động, mở khóa thiết bị…

Cả vùng hiển thị thông thường và vùng hiển thị chứa thiết kế SUP đều có mật độ điểm ảnh 420PPI cho phép người dùng trải nghiệm màn hình đồng nhất mà không có bất kỳ thay đổi nào về chất lượng màn hình.

TCL giới thiệu Smartphone gập ba đầu tiên trên thế giới. Ảnh VnMedia

TCL giới thiệu Smartphone gập ba đầu tiên trên thế giới. Ảnh VnMedia

Màn hình cũng hỗ trợ tốc độ làm mới biến thiên do LTPO điều khiển thay đổi từ 1-120Hz tùy thuộc vào nội dung được hiển thị trên màn hình. Với màn hình gập ba, điện thoại không chỉ mang đến cho người dùng trải nghiệm chơi game nâng cao mà còn có thể giúp họ nâng cao năng suất và khả năng sáng tạo. Màn hình cũng có tính năng tiêu thụ điện năng thấp và bền.

Mẫu điện thoại CSOT của TCL trang bị màn hình 7,85 inch khi mở hoàn toàn và có thể gập ba, thay vì gập đôi như hiện nay.

Trong những năm qua, giới công nghệ đã có nhiều tin đồn về các công ty như Huawei và Samsung đang phát triển điện thoại dạng này.

Trước đó, Samsung đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế mới cho sản phẩm màn hình gập 3 của mình. Bằng sáng chế cho thấy thiết kế sơ bộ của thiết bị mới nhà Samsung. Mẫu điện thoại này sẽ sử dụng 2 bản lề và khi được mở ra hoàn toàn biến hình thành 1 chiếc máy tính bảng khổng lồ. Nhưng khi gập lại chỉ như 1 chiếc smartphone bình thường.

Bằng sáng chế smartphone màn hình gập 3 của Samsung đã chính thức được phê duyệt. Thiết bị mới này không có màn hình phụ bên ngoài như Galaxy Z Fold trước đó. Bởi vì khi gập lại, 1 phần của màn hình sẽ hiển thị ngay bên ngoài và đóng vai trò như 1 màn hình phụ.

Smartphone màn hình gập 3 của Samsung gập vào dựa trên 2 bản lề thay vì 1 bản lề so với Galaxy Z Fold. Một bản lề được gập vào trong và bản lề còn lại được gập ra ngoài tại thành hình chữ Z.

Giới công nghệ cũng dự báo Huawei sẽ cho ra mắt một thiết bị tương tự trong năm nay với màn hình mở rộng lên tới 10 inch.

Theo Đời sống
back to top