Tắm suối vắt... bơi trong mắt

Một bé trai ngụ huyện Yên Sơn cùng gia đình tắm suối, sau đó mắt bị cộm, nhức và chảy máu, đi khám phát hiện có con vắt ở bên trong.

Các bác sĩ BVĐK Tuyên Quang thông tin, qua thăm khám phát hiện con vắt đang di chuyển trong kết mạc cùng đồ mi trên mắt trái bé. Bác sĩ Chẩu Thanh Thúy, Khoa Mắt, cho biết đây là trường hợp khá hiếm gặp vì thông thường vắt hay chui vào mũi hoặc tai, hiếm khi chui vào mắt.

con-vat.jpg
Con vắt được gắp ra từ mắt bệnh nhi.

Kíp bác sĩ gắp con vắt ra thành công, bệnh nhân được kê đơn thuốc và ra về ngay trong ngày. Bác sĩ nhận định người nhà đã đưa bé đến bệnh viện kịp thời, nếu chậm sẽ khó khăn trong việc gắp dị vật vì vắt có thể bám sâu vào giác mạc hút máu, gây mù lòa.

Bác sĩ khuyến cáo người dân không nên bơi lội hoặc rửa mặt, uống nước tại các khe suối. Nếu phát hiện có dị vật trong mắt, tai mũi họng, nên đến khám bệnh tại cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

Theo Đời sống
Vạch trần phòng khám Trung Quốc sai phạm

Vạch trần phòng khám Trung Quốc sai phạm

Hoạt động dưới phương thức “Y học cổ truyền”, “Phòng khám đa khoa”, chủ yếu điều trị bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh da liễu... nhiều phòng khám Trung Quốc liên tục sai phạm, coi thường luật pháp, trục lợi trên sức khoẻ, tính mạng khách hàng.
back to top