Tại sao F0 bệnh nhẹ vẫn gặp di chứng nặng hậu Covid?

Nhiều người sau khi nhiễm Covid- 19 có triệu chứng nhẹ, khỏi bệnh nhưng di chứng hậu Covid vẫn xuất hiện nhiều và nặng nề.

Hậu Covid là dù đã âm tính với SARS-CoV-2, vẫn còn các triệu chứng của nhiễm Covid như mệt, ho, khó thở, rối loạn tiêu hóa, rối loạn giấc ngủ rối loạn lo âu…

Quá trình khám bệnh, các bác sĩ đã từng gặp F0 triệu chứng rất nhẹ hoặc chỉ có biểu hiện sốt, ho thông thường. Tuy nhiên sau khi có kết quả âm tính, các di chứng hậu Covid xuất hiện nhiều và nặng nề.

Các nghiên cứu trên thế giới cũng cho thấy, rối loạn do Covid gây ra có khả năng ảnh hưởng toàn bộ cơ thể, không chỉ riêng hệ hô hấp. Hệ quả là cơ thể trở nên mệt mỏi sau khi khỏi Covid-19. Kết hợp với tâm lý căng thẳng, lo lắng khi trở thành F0, các ảnh hưởng này bị khuếch đại và gây ra nhiều triệu chứng như hụt hơi, mệt mỏi, cảm giác thiếu năng lượng hậu Covid-19.

Hiện nay, chưa có tiêu chuẩn nhập viện với hậu Covid. Nếu các triệu chứng gây khó chịu với người bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, thì nên đi khám để bác sĩ đánh giá và có lời khuyên cụ thể.

Theo Đời sống
Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Hy vọng mới cho bệnh nhân suy thận mạn

Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt mang tên EMPA-KIDNEY trên nhóm bệnh nhân bị bệnh thận mạn cho thấy lợi ích của thuốc Empagliflozin làm chậm tiến triển bệnh thận hoặc nguy cơ tử vong do tim mạch 28% so với nhóm chứng.
Ích Giáp Vương là sự kết hợp hài hòa của các thảo dược quý giúp thu nhỏ u tuyến giáp

U tuyến giáp có nguy hiểm không?

U tuyến giáp là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay, có tỷ lệ mắc ở phụ nữ cao gấp 5 lần nam giới. Vậy bệnh u tuyến giáp có nguy hiểm không? Nên khắc phục tình trạng này như nào mà vẫn an toàn, hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây:
back to top