Bác sĩ tư vấn việc có nên mua gói tầm soát hậu Covid-19

Nhiều bệnh nhân khỏi Covid-19 lo lắng không biết bản thân có mắc di chứng hậu Covid-19 nào hay không. Một số người băn khoăn có nên mua gói khám sức khỏe hậu Covid-19?

TS.BS Nguyễn Như Vinh, Trưởng khoa Thăm dò chức năng hô hấp, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết, hiện nay, trên thế giới thống kê có khoảng trên 200 triệu chứng hậu Covid-19, biểu hiện từ đầu đến chân như đau đầu, lo âu, trầm cảm, sương mù não, lệch mùi, mất vị, các vấn đề tim, hồi hộp, trống ngực, đau nhức xương khớp...

Còn tại phòng khám hậu Covid-19 của BV ĐH Y Dược TPHCM, đa số người đến khám do 5 triệu chứng điển hình là: Mệt mỏi, khó thở khi gắng sức, mất ngủ, đau đầu và rụng tóc. Trong khi đó, có nhiều gói xét nghiệm, tầm soát sức khỏe có thể được áp dụng nếu người dân muốn mua để kiểm tra, xét nghiệm định kỳ.

Theo bác sĩ, khi có biểu hiện của di chứng hậu Covid-19, người bệnh cần đến gặp bác sĩ để xem chứng bệnh này nên chỉ định xét nghiệm nào phù hợp, xét nghiệm nào không nên làm vì một số xét nghiệm có mức độ xâm lấn, cần có chỉ định của bác sĩ chứ không phải người nào muốn làm thì nhân viên y tế cũng thực hiện.

Tùy trường hợp bệnh lý cụ thể, bác sĩ cần cân nhắc lựa chọn những phương pháp tốt hay không tốt, nên hay không nên, vừa phục vụ cho việc chẩn đoán, vừa đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

Theo Đời sống
Fucoidan điều trị ung thư?

Fucoidan điều trị ung thư?

Nhiều người bán hàng thần thánh hóa Fucoidan, biến chúng thành thần dược chữa bệnh ung thư. Khi người bệnh ung thư cố bám víu vào Fucoidan dẫn đến điều trị muộn, bệnh đã chuyển nặng.
Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp hay còn gọi là viêm đa khớp dạng thấp, là một bệnh lý mạn tính, bệnh thường xuất hiện và tái phát nhiều hơn vào mùa lạnh.Trên thị trường nhiều sản phẩm TPCN giới thiệu công dụng tốt cho xương khớp, khiến người bệnh như rơi vào “ma trận”, hoang mang về chất lượng của sản phẩm.
back to top