--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sử dụng loại pin mặt trời nào cho khu vực nhiều nắng?

HÀ BÌNH (GHI) - 05:00 02/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Khu vực Nam Bộ nên dùng tấm pin năng lượng mặt trời nào?

Hỏi: Khu vực Nam Bộ nên dùng tấm pin năng lượng mặt trời nào?

Đặng Phúc Nguyên (Bình Thuận)

Ông Đặng Văn Đức, Giám đốc Công ty TNHH Techway Việt Nam (đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời): Khu vực Nam Bộ rất thuận lợi để phát triển ngành công nghiệp điện năng lượng mặt trời. Vì có số giờ nắng cao nên các doanh nghiệp và hộ gia đình ở miền Nam nên dùng tấm pin năng lượng mặt trời Poly thay vì pin Mono. Pin Poly được tạo nên từ silicon đa tinh thể đơn, làm nóng chảy và đổ vào khuôn hình vuông rồi làm nguội, sau đó sẽ được cắt thành những mảnh silicon vuông màu xanh đậm, xếp khít với nhau tạo thành một mảng lớn. Ở khu vực có bức xạ mặt trời cao như ở miền Nam (từ 4.8 - 5.6kWh/m2/ngày), cộng với suy giảm hiệu suất do nhiệt độ, thì tổng hiệu suất của pin Poly và pin Mono chênh lệch rất thấp, ngoài ra khi so với chi phí đầu vào cho hệ thống thì sử dụng pin Poly hoàn toàn có lợi hơn vì giá thành rẻ hơn khoảng 10% so với pin Momo.

  • Kỹ thuật nanocomposit tăng hiệu quả của pin điện mặt trời
    Công nghệ- Thái Bằng - 12:15 15/03/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Nhóm nhà khoa học quốc tế đề xuất một kỹ thuật mới chế tạo pin mặt trời với sự trợ giúp của những vật liệu được sắp xếp đặc biệt trong một cấu trúc, được gọi là nanocomposit có thể nâng cao đáng kể hiệu quả của pin.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính
Thời sự- Huy Thắng - 20:00 13/04/2021
Chiều 13/4, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng thời tổ chức bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính giữa đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính và đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO