--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Sử dụng chế phẩm xử lý, rác vẫn có mùi hôi

HÀ BÌNH (GHI) - 14:45 28/12/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tôi có mua một số chế phẩm xử lý rác trên thị trường để ủ rác trong nhà làm phân bón, nhưng rác vẫn có mùi hôi thối, xin hỏi cách xử lý như thế nào?

Hỏi: Tôi có mua một số chế phẩm xử lý rác trên thị trường để ủ rác trong nhà làm phân bón, nhưng rác vẫn có mùi hôi thối, xin hỏi cách xử lý như thế nào?

Phạm Hoàng Hiệp (Hà Nội)

TS Lê Văn Tri, Công ty cổ phần Công nghệ sinh học (Biotech JSC): Về nguyên tắc, khi sử dụng các chế phẩm xử lý rác thải, do tác động của men vi sinh nên sẽ không gây ra mùi hôi thối, đồng thời tạo ra phân bón hữu ích cho cây trồng. Trường hợp ủ bằng men mà vẫn có mùi hôi thì phải xem lại quy trình xử lý rác đã đúng cách hay chưa. Thông thường thì rác cũ ở phía dưới thùng sẽ lên men và mục dần, sau đó người ta lại tưới men lên rác mới để đảm bảo rác bị phân hủy mà không gây ô nhiễm môi trường. Quy trình này khá đơn giản nhưng phải biết cách làm, tốt nhất là người dân nên nhờ đến sự hướng dẫn của các cán bộ kỹ thuật, sau đó mới có thể tự ủ rác tại nhà đúng quy trình mà không gây mùi khó chịu.

  • “Chìa khóa” công nghệ xử lý rác ở đô thị
    Khoa học- Hà Bình (ghi) - 20:52 19/08/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Rác thải đô thị đang ngày càng trở thành gánh nặng của những thành phố lớn như Hà Nội hay TPHCM. Vấn đề mấu chốt của xử lý rác thải ở đô thị không phải là công nghệ đó hiện đại thế nào mà là rác có được phân loại hay không.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Y tế: Ca nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu đã âm tính với SARS-CoV-2
Khỏe- Thái Bình - 21:12 28/02/2021
Thông tin từ Bộ Y tế lúc 21h ngày 28/2 cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc COVID-19 ở Bạc Liêu đã âm tính với virus SARS-CoV-2
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO